Các NFT đầu tiên trên Blockchain TON sắp ra mắt

Các nhà sưu tập NFT có lý do để theo dõi chặt chẽ Blockchain TON sau khi thông báo trên Telegram rằng họ sẽ tung ra các mã thông báo không thể thay thế đầu tiên trong năm nay.

Thông báo của TON về nền tảng và thị trường NFT sắp ra mắt của nó rất ngắn gọn, với rất ít chi tiết được đưa ra ngoài việc nói rằng nó sẽ ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, nó đã tiết lộ những NFT đầu tiên trên nền tảng của nó sẽ trông như thế nào – những viên kim cương hoạt hình chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ được săn đón sau khi chúng được bán ra.

Dự án TON Diamonds đang được dẫn dắt bởi một nhóm “những người tiên phong của NFT” trên nền tảng Mạng mở. Cho đến nay vẫn còn rất ít thông tin về các NFT hoặc tiện ích của chúng, nhưng những gì chúng ta biết là sẽ có chính xác 10.000 trong số chúng được đúc và người mua may mắn đó sẽ có thể lưu trữ chúng trên ví di động Tonkeeper.

TON nói thêm rằng một nửa số tiền bán được sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới cho hệ sinh thái TON, mặc dù vẫn phải xem chính xác chúng là gì.

Tuy nhiên, thông báo của một thị trường NFT cho chúng ta biết rằng TON thực sự nghiêm túc về tham vọng đạt được “sự áp dụng hàng loạt” vào cuối năm 2022. Nhóm do nhà phát triển người Nga Anatoly Makosov dẫn đầu đã công bố mục tiêu vào tháng trước, hứa hẹn những điều to lớn cho blockchain tự coi đó là nền tảng của cơ sở hạ tầng web3 phi tập trung.

Tất nhiên, một nền tảng NFT là điều bắt buộc phải có đối với bất kỳ blockchain nào để trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho Ethereum, đây là một trong những dự án mà TON đang hướng tới để thay thế. Đó chỉ là một trong nhiều thành phần cần thiết.

Lộ trình của TON cũng kêu gọi ra mắt nền tảng lưu trữ phi tập trung, một dịch vụ DNS, các TON Workchains chuỗi chéo của nó sẽ cho phép nó kết nối với các nền tảng blockchain khác và các dịch vụ DeFi đầu tiên của nó. Trong một dấu hiệu cho thấy tham vọng của mình, TON gần đây đã thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ có tất cả những thứ đó vào cuối năm nay.

Những ồn ào gần đây từ cộng đồng TON có thể gây bất ngờ, vì nhiều người nghĩ rằng dự án đã chết và bị chôn vùi vào năm 2019 khi kế hoạch của nó bị trật bánh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Dự án ban đầu được thiết lập bởi người sáng lập Telegram, Pavel Durov. Tuy nhiên, ông buộc phải từ bỏ nó vào năm 2020 do bị SEC đe dọa sẽ phạt nặng.

Với việc Durov không còn điều hành chương trình nữa, cộng đồng mã nguồn mở đã nhanh chóng phát triển dưới sự lãnh đạo của Makosov và nó đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua.

Trong khi đó, Durov tiếp tục ủng hộ dự án, gần đây đã thông báo với những người theo dõi của mình trên Telegram rằng TON vẫn còn tồn tại và phát triển nhanh chóng.

Durov giải thích,

Khi nói đến khả năng mở rộng và tốc độ, TON vẫn đi trước nhiều năm so với mọi thứ khác trong lĩnh vực blockchain.

Bài viết mới
Tin nổi bật