Các hoạt động Social-Fi đang chạm đáy

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Friendtech và Fantasy Top tiếp tục giảm mạnh.

Kể từ khi Friendtech xuất hiện vào năm ngoái, Social-Fi đã trở thành một chủ đề nóng đối với những người đam mê tiền điện tử, những người hy vọng một ứng dụng truyền thông xã hội Web3 sẽ nổi lên thách thức các nền tảng đương nhiệm như Twitter.

Tuy nhiên, hoạt động trên các ứng dụng dẫn đầu của lĩnh vực này đã giảm mạnh trong tháng qua, khiến nhiều người coi Social-Fi là một thất bại, tương tự như BitClout.

BitClout – một nền tảng Social-Fi được xây dựng trên Mạng lưới DeSo ra mắt vào năm 2021, đã huy động được $200M từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Winklevoss Capital và người sáng lập Reddit – Alexis Ohanian. Mặc dù có nguồn lực và lượng người dùng ban đầu lớn, BitClout gần như đã rơi vào quên lãng.

Tính đến ngày 30 tháng 5, người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của Friend Tech đã quay trở lại mức thấp nhất mọi thời đại với chỉ 218 DAU, con số này chưa từng thấy kể từ mức thấp 212 của tháng 2.

Fantasy Top – một trò chơi thẻ giao dịch (TCG) trên Blast, cũng đang mất người dùng, với chỉ 1200 DAU vào ngày 30 tháng 5, so với 15.000 vào ngày mở cửa, ngày 1 tháng 5.

Bất chấp những số liệu không thuận lợi, nhiều người ủng hộ Social-Fi vẫn duy trì lập trường của họ.

Serpin Taxt – người dùng cuồng nhiệt của Fantasy Top, đã tham gia cuộc tranh luận, đăng bài: “Quan điểm cho rằng doanh số bán gói giảm 99% so với sự nhiệt tình ra mắt ban đầu kiểu chảo flash, có khả năng bị thổi phồng một cách giả tạo bởi các động cơ ulterior (vàng Blast), và do đó đi theo con đường tương tự như Bitclout là không công bằng.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật