Các giao dịch tiền điện tử tăng 706% ở châu Á khi sự chấp nhận của các tổ chức ngày càng tăng – Chainalysis

Khi nói đến giao dịch tiền điện tử, Trung, Nam Á và Châu Đại Dương, hoặc CSAO, là những khu vực phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Các thị trường mới nổi trên khắp Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền điện tử, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau của người dân địa phương để tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis phát hiện ra rằng các giao dịch tiền điện tử đã tăng 706% ở Trung và Nam Á và Châu Đại Dương – một khu vực rộng lớn bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam – trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Tính theo đô la, giá trị của các giao dịch lên tới 572,5 tỷ đô la, hay 14% giá trị giao dịch toàn cầu.

Các khoản thanh toán tổ chức và quy mô lớn chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng tiền điện tử thông minh. Xu hướng này rõ ràng nhất ở Ấn Độ, nơi các khoản chuyển nhượng quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu đô la đại diện cho 42% giao dịch. Đối với Việt Nam và Pakistan, con số đó lần lượt là 29% và 28%.

Nghiên cứu là phần thứ hai của một loạt các báo cáo khu vực của Chainalysis về các giao dịch tiền điện tử. Báo cáo đầu tiên được công bố vào tuần trước cho thấy khu vực Trung, Bắc và Tây Âu đã trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 1 nghìn tỷ đô la giao dịch trong cùng khoảng thời gian 12 tháng. Các giao dịch tổ chức ở châu Âu lên tới 46,3 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021, tăng từ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020.

Trong khi châu Âu thống trị trong các giao dịch tiền điện tử, các quốc gia châu Á đang dẫn đầu về mức độ áp dụng tổng thể, được đo lường bằng giá trị nhận được trên chuỗi, các giao dịch bán lẻ trên chuỗi và khối lượng giao dịch ngang hàng. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan lần lượt xếp hạng từ đầu đến thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các thị trường mới nổi trên khắp châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đang hướng tới Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác để chống lại siêu lạm phát, kiểm soát vốn và các chính sách ngoại hối nghiêm ngặt.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng đã bắt nguồn từ châu Phi, với các quốc gia như Kenya và Nigeria ngày càng dựa vào các nền tảng như LocalBitcoins và Paxful. Trong khi đó, Mỹ Latinh hiện là quê hương của hai kỳ lân sàn giao dịch tiền điện tử và quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật