Các chủ nợ của FTX phản đối kế hoạch tái cấu trúc phá sản

Nhóm chủ nợ của FTX do Sunil Kavuri dẫn đầu đã nêu lên một số lo ngại, bao gồm việc bị áp thuế bắt buộc, điều này sẽ làm tổn hại đến lợi ích tốt nhất của các chủ nợ.

hình ảnh FTX

Một nhóm các chủ nợ của dẫn đầu bởi Sunil Kavuri, đã nộp đơn phản đối kế hoạch tái tổ chức phá sản của FTX. Họ bác bỏ kế hoạch này trên nhiều cơ sở, bao gồm cả việc khẳng định nó không phục vụ tốt nhất cho lợi ích của các chủ nợ.

Các chủ nợ cho rằng việc được hoàn trả bằng tiền mặt sẽ kích hoạt một sự kiện chịu thuế, khiến các chủ nợ phải chịu thêm chi phí. Việc hoàn trả tài sản bằng hiện vật được liệt kê trong đơn phản đối như một biện pháp khắc phục có thể.

Hơn nữa, các chủ nợ phản đối việc giải phóng tiền cho các con nợ – viện dẫn luật Chương 11, cuối cùng cáo buộc rằng tài sản phá sản của FTX đang cố gắng phân phối các tài sản bị đánh cắp.

Các phản đối này diễn ra sau nhiều tháng căng thẳng giữa khối tài sản phá sản FTX, các khách hàng cũ và các chủ nợ của FTX. Vào năm 2023, Ủy ban Chủ nợ Không bảo đảm Chính thức của FTX (UCC) cho biết họ vô cùng thất vọng trước kế hoạch tái tổ chức của khối tài sản phá sản FTX, với lý do họ không được tham vấn ý kiến trong quá trình soạn thảo ban đầu.

UCC cũng cho rằng các điều khoản được nêu ra trong kế hoạch sẽ làm phức tạp thêm quá trình phá sản vốn đã phình to, kéo dài thời gian và chi phí cho các thủ tục giải quyết.

Vào tháng 1 năm 2024, cả những khách hàng cũ và chủ nợ của FTX đều yêu cầu sàn giao dịch hiện đã không còn hoạt động này hoàn trả cho họ theo giá thị trường hiện tại, trái ngược với mức giá thấp vào năm 2022 khi sàn giao dịch FTX sụp đổ trong giai đoạn thị trường tiền điện tử u ám.

Sự bất đồng này đã trở thành một điểm tranh cãi chính trong quá trình phá sản đang diễn ra, khi khối tài sản phá sản FTX và các chủ nợ tiếp tục xung đột về đề xuất hoàn trả bằng tài sản và vấn đề rộng hơn về quyền sở hữu tài sản.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là AD_4nXevMjIqvLCfrvTuGfEo3CfzoGpnlXgHoAAwcC3W-31SzgZlXtS_88jpFYaHkUT0bnbj7Mm7CAKRtbwS2NZyr6ldEA_7_85vzXlG4prXklLXaizU-w5melzpG3XdQeoPrA8zWOTJKcyU9BC5efVYZZMNVdM

Căng thẳng giữa các chủ nợ của FTX và khối tài sản phá sản lại bùng phát vào tháng 2 năm 2024 khi các chủ nợ của FTX khởi kiện Sullivan & Cromwell, công ty luật giám sát việc phá sản của FTX. Họ cáo buộc công ty này đồng lõa trong vụ gian lận của FTX và đã biết về tình trạng tồi tệ tại sàn giao dịch cũ trước khi sụp đổ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật