Cá voi tiếp tục “bắt đáy” Bitcoin ở mức giá 56K USD

Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục xu hướng giảm trong “thị trường gấu” khi mức giá chạm điểm hỗ trợ tại điểm $56,000 vào tối qua. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy, điểm thấp nhất còn thủng qua $55,000 trên Bitstamp vào ngày 19/11.

Biểu đồ Bitcoin (BTC/USD) 1H
Biểu đồ BTC/USD 1H (Bitstamp)

Các nhà phân tích cảnh báo về những điểm hỗ trợ mới của Bitcoin

Ghi nhận mức giá thấp nhất trong thời gian vừa qua, Bitcoin (BTC) đã kết thúc chuỗi ngày tăng nóng của mình suốt hai tháng ròng. Ở video Youtube gần nhất, Filbfilb, một chuyên gia phân tích trên nền tảng giao dịch Decentrader đã cảnh báo, BTC có thể hồi lại khi chạm đường trung bình di động DMA-50 và 100. Tuy nhiên, BTC/USD đã thủng mốc DMA-50. Giờ đây chỉ còn ngưỡng hỗ trợ ở DMA-100 trên khung giá $53,000.

Filbfilb chia sẻ với người xem của mình, “Tôi nhất định sẽ đặt lệnh Long tại mốc $53,000.” Anh chàng khẳng định rằng đường hỗ trọ DMA-100 sẽ bảo vệ mức giá này hợp lý. Liên kết với những nhận định của Filbfilb, chúng ta có thể thấy số lượng vị thế mở mới trên Phái sinh Bitcoin vẫn tăng cao. Bất chấp cả thị trường đang theo chiều hướng giảm.

Bitcoin Hợp đồng tương lai
Số vị thế mở mới trên hợp đồng tương lai Bitcoin

Mức thanh toán giữa bên vay và bên cho vay trong tỉ lệ Funding Rates của Bitcoin vẫn ở mức tăng trưởng ấn tượng. Điều này cho thấy thị trường vẫn có nhiều kỳ vọng về lợi nhuận cao đến đồng coin vốn hoá lớn nhất crypto hiện nay.

Biểu đồ Funding Rates của Bitcoin

Cá voi tiếp tục bắt đáy

Ở một diễn biến khác, các cá voi vẫn tiếp tục canh mua vào Bitcoin khi giá xuống thấp. Chỉ trong vòng 4 ngày của tháng 11, ví cá voi BTC lớn thứ ba thế giới đã mua vào hơn 3,500 BTC. Số tiền ước tính giá trị tương đương đến hơn 225 triệu USD.

Theo báo cáo từ Cointelegraph, những ai đã mua đồng coin này từ 6 đến 12 tháng trước vẫn tiếp tục nắm giữ tài sản của mình. Họ chưa ghi nhận trường hợp bán tháo tài sản nào trong những đợt rung lắc của thị trường vừa qua. Có thể thấy, những lúc thị trường đỏ lửa thế này, gia tăng tỷ trọng danh mục của mình cũng là một ý nên cân nhắc.

Bạn có “bắt đáy” được tokens nào trong những ngày vừa qua? Chia sẻ cho Kenhbit biết nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật