Bước tiến mới của Ethereum – Binance mở cổng nạp ETH layer-2 với tích hợp Arbitrum One

Đây có thể là tin vui cho nhiều người dùng Binance, hiện có thể gửi bất kỳ ERC-20 tokens nào từ mạng Ethereum bằng Arbitrum một cách nhanh chóng cùng chi phí hợp lý.

Gải pháp Layer-2 hỗ trợ cho sự phát triển của ETH

Sau khi hỗ trợ nạp rút rất nhiều chain thay thế Ethereum như C-Chain của Avalanche hay Matic (Polygon), mới đây Binance đã đưa ra thông báo chính thức việc tích hợp mạng lõi Arbitrum One và hỗ trợ nạp Ether (ETH) trên Arbitrum One layer-2.

Tính năng này dự kiến sẽ chính thức được sử dụng sau khi đưa ra thông báo 1 ngày, là ngày 20 tháng 10.

Với bước cải tiến này, người dùng Arbitrum sẽ có thêm một giải pháp chuyển tiền lên layer-2. Trước đây, người dùng sẽ phải trực tiếp chuyển ETH từ L1 của Ethereum thông qua cầu nối Arbitrum Bridge hoặc sẽ phải chuyển thông qua nhiều cầu nối on-chain như Celer Bridge, Hop Protocol hay Synapse.

Tuy nhiên, tất cả những cách thức trên đều khá phức tạp đi kèm với tiêu tốn nhiều. Chính vì vậy, với bước đi này của Binance, những rào cản kỹ thuật, thao tác phức tạp có thể sẽ được giảm bớt, điều này có thể sẽ thu hút nhiều dòng vốn mới đổ về Arbitrum One hơn trong tương lai.

Một vài ví dụ điển hình như C-Chain của Avalanche và Matic cũng đã có những bước tăng trưởng đáng kể sau khi Binance hỗ trợ cổng nạp rút trực tiếp từ sàn CEX.

 Bên cạnh đó, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng và việc tích hợp Arbitium là một tin tuyệt vời cho Ethereum.

Binance đang chuẩn bị cho phép người dùng rút tiền trực tiếp đến Arbitrum

Theo một tweet từ Lark Davis, một nhà đầu tư trên thị tường crypto đến từ New Zealand chia sẻ: Binance đang làm việc để cho phép rút ETH trực tiếp đến Arbitrum.

Các nhà đồng sáng lập của Offchain Labs, công ty đứng sau Arbitrum.

Việc tích hợp chức năng layer-2 là một bước tiến tuyệt vời khi Ethereum đang nỗ lực hướng tới khả năng mở rộng và nâng cấp lên phiên bản Ethereum 2.0

  Sự ra mắt của Ethereum 2.0 sẽ không ảnh hưởng nền tảng layer-2 hoạt động, thay vào đó chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau và phát triển liên tục, giúp Ethereum 2.0 vượt qua khả năng hiện tại sau khi sharding được triển khai hoàn toàn.

Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình

Tỷ phú Mark Cuban là doanh nhân người Mỹ đi đầu trong làn sóng đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông có danh mục đầu tư gồm Bitcoin, Ether cùng rất nhiều altcoin khác. Nhưng khi so sánh hai đồng mã hóa lớn nhất thế giới, ông nhận định:

“Số lượng giao dịch và sự đa dạng của các loại giao dịch, cũng như nỗ lực phát triển của Ethereum hơn hẳn Bitcoin. Khả năng tận dụng Ethereum cao hơn hẳn”

Theo vị tỷ phú mark cuban

Mark Cuban còn đưa ra 3 lý do khiến Ethereum có thể bứt phá trong tương lai, đó là:

Tỷ phú Mark Cuban
  • Blockchain Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn so với Bitcoin, do đó việc thanh toán diễn ra nhanh và hiệu quả hơn
  • Mạng Ethereum hỗ trợ xây dựng nhiều ứng dụng

 Ethereum nổi tiếng nhờ các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng xây dựng các ứng dụng phi tập trung như DeFi (tài chính phi tập trung) hay NFT (token độc nhất).

  • Giai đoạn nâng cấp Ethereum 2.0 đang đến gần, khiến “tác động của Ethereum có thể lớn hơn những gì chúng ta tưởng tượng”

Như vậy, mặc dù tình hình chung trên thị trường Crypto đang rực đỏ, nhưng nếu bình tĩnh phân tích, chúng ta có thể thấy đây chỉ là xu hướng tạm thời. Triển vọng của thị trường crypto nói chung hay ETH nói riêng, vẫn là miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật