BTC giảm xuống mức $34.000 khi Bitcoin RSI thể hiện mức ‘oversold’ trong lịch sử

Bitcoin (BTC) đã từ chối xu hướng đi lên và tiếp tục các khoản lỗ xuất hiện trên thị trường. Nhiều dự đoán về một chuyến hạ cánh đến $33.000 và có thể thấp hơn ngày càng có khả năng trở thành hiện thực.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp)
Nguồn: TradingView.

Lãi suất mở “vẫn không giảm”

Dữ liệu từ TradingView chứng kiến bitcoin khi nó giảm xuống còn 35.000 đô la trong nửa đầu ngày thứ Bảy.

Khối lượng giao dịch cuối tuần thấp hơn đã sẵn sàng mang lại một số động thái bất thường cổ điển. Từ sau khi Bitcoin mất hỗ trợ 40.000 đô la vào thứ Sáu.

Trong khi một số, bao gồm cả El Salvador, đã tận dụng tối đa các mức thấp để tham gia vào thị trường. Thì những người khác bày tỏ lo ngại rằng bất chấp sự sụt giảm, áp lực vẫn còn.

“Phần điên rồ là lãi suất mở vẫn chưa giảm,” nhà phân tích William Clemente tóm tắt. Clemente là một trong nhiều người tham gia thị trường lưu ý rằng các nhà giao dịch phái sinh vẫn đang cố gắng chống lại xu hướng này.

“Sau tất cả những cuộc tàn sát và tình trạng tuyệt đối của nguồn tài trợ bằng cách nào đó không phải là tiêu cực, giá trị không bị lùi lại và OI hầu như không giảm. Thời gian cho mức lãi suất. Và với ‘lãi suất’, có nghĩa là nghèo đói”, tài khoản Twitter nổi tiếng Byzantine General châm biếm thêm.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai Bitcoin (Binance)
Nguồn: Coinglass.

RSI giảm xuống mức thấp kể từ khi bùng nổ COVID

Một nguồn cứu trợ nhẹ đến từ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trong ngày. Chỉ số này đã từng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dich COVID bắt đầu hoành hành.

Vào thời điểm đó, BTC/USD đã giảm xuống còn $3.600 trước khi bắt đầu một xu hướng mới kéo dài vào năm sau.

RSI hàng ngày chỉ đứng ở mức 20 thứ Bảy, đã thấp hơn nhiều so với vùng “bán quá mức” cổ điển.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với RSI. 
Nguồn: TradingView.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận xét về tình hình:

“Đáng tin cậy hơn một chút so với Bitcoin -> tổng vốn hóa thị trường đang ở mức hỗ trợ tiếp theo. Trong khi RSI hàng ngày chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020”

“Tâm lý cổ phiếu cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Đã nói lên tất cả.”

Những ngày gần đây, không chỉ thị trường tiền điện tử có nhiều biến động mạnh mang xu hướng tiêu cực. Thì thị trường chứng khoán, các cổ phiếu công nghệ cũng đã bị ảnh hưởng vào cuối tuần.

Điều này cho thấy mức tương quan ngày càng cao giữa thị trường crypto đối với các thị trường truyền thống. Chúng có mối liên hệ đặc biệt với nhau, ví dụ như lãi suất, tiền tệ, và tâm lý tích cực hay tiêu cực đến từ cộng đồng nhà đầu tư.

Bài viết mới
Tin nổi bật