BTC giảm xuống dưới 40 nghìn đô la khi Ukraine cấm mua Bitcoin bằng tiền địa phương

Ngân hàng trung ương Ukraine đã cấm công dân mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng nội tệ trong khi quốc gia này vẫn bị thiết quân luật.

Người Ukraine bị cấm sử dụng đồng Hryvnia để mua tiền điện tử

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) hôm thứ Năm đã công bố một loạt hạn chế mới đối với các giao dịch xuyên biên giới trong nỗ lực hạn chế “dòng vốn không hiệu quả” từ quốc gia bị chiến tranh tàn phá khi nó tiếp tục hoạt động theo lệnh thiết quân luật.

Ngân hàng trung ương phân loại các giao dịch mua bitcoin là “giao dịch tiền mặt gần như” cùng với tiền gửi qua ví điện tử, tạo tài khoản môi giới hoặc FX và thanh toán du lịch.

Là một phần của các hạn chế mới, người dân Ukraine chỉ có thể mua tiền điện tử bằng ngoại tệ, với tổng số tiền mua hàng tháng được giới hạn ở mức 100.000 hryvnias Ukraine (hoặc 3.400 USD).

NBU giải thích rằng họ đã thực hiện hành động này để củng cố vị thế của hryvnia trên thị trường ngoại tệ cũng như giảm bớt áp lực lên dự trữ của Ukraine. Theo thông báo hôm thứ Năm, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch quốc tế khi hàng triệu công dân buộc phải chạy trốn do cuộc xâm lược quân sự của Nga.

Tiền điện tử ở Ukraine

Ukraine đã đi trước một cách đáng chú ý trong việc áp dụng tiền điện tử của quốc gia có chủ quyền trong những tháng gần đây trong thời kỳ huy hoàng nhất trong lịch sử quốc gia.

Ukraine bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử gần như ngay lập tức sau khi nước láng giềng Đông Âu phát động cuộc tấn công phi lý. Hơn 100 triệu đô la Bitcoin, Ethereum, Solana, Polkadot, Dogecoin và các tài sản tiền điện tử khác được rót từ mọi người trên khắp thế giới.

Mới tháng trước, Ukraine đã khai trương một bảo tàng NFT để lưu giữ những ký ức về cuộc xung đột đang diễn ra với Nga trên chuỗi khối Ethereum, đồng thời tài trợ cho các hoạt động phòng thủ và nhân đạo của họ.

Trước đó hơn một tuần, Tổng thống Zelenskyy đã thông qua luật hợp pháp hoá tiền điện tử và tạo khuôn khổ pháp lý để áp dụng loại tài sản.

Điều đó đang được nói, các chuyên gia tin rằng xung đột Nga-Ukraine sẽ thúc đẩy việc áp dụng và sử dụng tiền điện tử.

Bitcoin giảm 4,88% trong ngày, phá vỡ dưới mức giá $ 40k, hiện đang giao dịch ở mức $ 39,623.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật