Bored Ape Yacht Club cho ra mắt token ApeCoin (APE)

Sự bổ sung mới nhất cho sự thống trị metaverse của Bored Ape Yacht Club đã đến. Vào thứ Tư, người tạo ra BAYC Yuga Labs đã thông báo về việc ra mắt ApeCoin ($ APE).

Như được mô tả bởi tài khoản Twitter chính thức của công ty, ApeCoin sẽ là “mã thông báo cho văn hóa, trò chơi và thương mại được sử dụng để trao quyền cho việc xây dựng cộng đồng phi tập trung ở vị trí hàng đầu của web3”.

ApeCoin đã được thiết lập độc lập với Yuga Labs. Mã thông báo sẽ được giám sát bởi một tổ chức do cộng đồng kiểm soát có tên là ApeCoin DAO. DAO (viết tắt của tổ chức tự trị phi tập trung) sẽ được tài trợ bởi doanh số bán ApeCoin – 1 tỷ đồng sẽ có sẵn – và được kiểm soát bởi các thành viên, với mỗi mã thông báo trao một phiếu bầu duy nhất. Một công ty mẹ, Ape Foundation, cũng đã được tạo ra để thực hiện các quyết định thay mặt cho DAO. Hội đồng quản trị của Quỹ bao gồm Alexis Ohanian và người đồng sáng lập Animoca Brands.

DAO ban đầu đang có kế hoạch chi một phần số tiền mà họ thu được để xây dựng một hệ sinh thái xung quanh đồng tiền này. Điều đó bao gồm tài trợ cho việc phát triển trò chơi, sự kiện và sản xuất hàng hóa. Lộ trình cũng đề xuất tung ra thị trường NFT phi tập trung.

Yuga Labs hy vọng sẽ sử dụng $ APE để khởi động một loạt các trò chơi và dịch vụ blockchain cho những người đam mê metaverse, tuyên bố đây là đơn vị tiền tệ chính thức của hệ sinh thái BAYC.

$APE là một mã thông báo Ethereum với tổng nguồn cung là 1 tỷ. Ban đầu, 62% tổng nguồn cung ApeCoin được phân bổ cho cộng đồng ApeCoin, với một phần được yêu cầu bởi chủ sở hữu BAYC NFT.

1 tỷ đồng APE sẽ được phân bổ như sau:

  • 8% sẽ thuộc về những người sáng lập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Apes.
  • 16% sẽ thuộc về nhóm Yuga Labs (một phần trong số đó tương đương với 1% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được tặng cho Quỹ Di sản Jane Goodall Foundation).
  • 14% sẽ được chuyển đến “những người đóng góp ra mắt”, giả sử sẽ bao gồm các đối tác và nhà đầu tư của Yuga.
  • 15% sẽ thuộc về chủ sở hữu của các bộ sưu tập Bored Apes và Mutant Apes.
  • 47% sẽ được phát hành theo thời gian như một phần của “quỹ hệ sinh thái” của DAO.

Ngoài ra, ApeCoin cũng đã công bố lực lượng cố vấn của dự án, chẳng hạn một vài cái tên nổi tiếng như người đồng sáng lập Reddit và người sáng lập quỹ đầu tư 776 Alexis Ohanian, quản lý FTX Ventures Amy Wu và người sáng lập Animoca Brands Yat Siu.

Ngay lập tức, APE đã được công bố bởi khá nhiều sàn giao dịch quan trọng của Hoa Kỳ như Coinbase, FTX, Kraken, Gemini, Binance.US, v.v. vào ngày 17 tháng Ba.

Việc phát hành mã thông báo APE chỉ là giai đoạn đầu tiên trong tham vọng của Yuga Labs nhằm mở rộng vũ trụ Bored Ape Yacht Club vào năm 2022. Nhà phát triển NFT này còn có kế hoạch bán đất metaverse và sử dụng APE để phát triển một trò chơi NFT với sự cộng tác của Animoca Brands.

Yuga Labs được giải thích là đang huy động vốn với mức định giá lên đến năm tỷ đô la và cách đây không lâu đã mua lại hai bộ sưu tập Ethereum NFT khổng lồ khác là CryptoPunks và Meebits.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật