Borderless Capital ra mắt quỹ 500 triệu USD cho các dự án Algorand

Borderless Capital đang tìm cách sử dụng quỹ hơn nửa tỷ đô la Mỹ. Nhằm cung cấp năng lượng cho “thế hệ tiếp theo” của các dự án phi tập trung trên chuỗi khối Algorand.

Nhiều dự án trên chuỗi khối Aldorand sắp được ra mắt

Tập đoàn đầu tư mạo hiểm Borderless Capital đã tung ra một quỹ trị giá 500 triệu đô la để hỗ trợ các dự án xây dựng trên chuỗi khối Algorand.

Borderless Capital xem Algorand là một cơ hội lớn

Theo một thông báo vào ngày 30 tháng 11 từ công ty có trụ sở tại Miami. Mục đích của Quỹ ALGO không biên giới II là hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số. Cung cấp năng lượng cho “thế hệ tiếp theo” của các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Algorand.

Công ty đặc biệt nhấn mạnh đến các dự án NFT và tài chính phi tập trung (DeFi). Lưu ý rằng họ đang xem xét các cơ hội để “phá vỡ nền kinh tế của những người sáng tạo” với NFT. Bên cạnh đó, kết hợp đẩy nhanh tốc độ phát triển nguồn vốn vào hệ sinh thái DeFI của Algorand.

Động thái từ Borderless diễn ra cùng tuần khi cựu giám đốc điều hành Citi giới thiệu Hivemind Capital Partners. Một quỹ đa chiến lược trị giá 1,5 tỷ đô la. Quỹ này chủ yếu tập trung vào các hoạt động tiền điện tử như các dự án cơ sở hạ tầng, thế giới ảo và tiền kỹ thuật số. Phần thông báo có tiết lộ rằng đối tác công nghệ đầu tiên của Hivemind là Algorand.

Algorand là một blockchain phi tập trung ra mắt vào giữa năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính Silvio Micali. Nó là blockchain được thiết kế cho tốc độ, bảo mật và ổn định. Trong năm 2021, với bối cảnh ALGO tăng trưởng vượt bậc, nó được coi là đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

“Algorand là công nghệ blockchain tốt nhất hiện có trên thị trường và đây mới chỉ là bước khởi đầu của nó”. David Garcia, đối tác quản lý sáng lập của Borderless Capital, nói:

“Có một cơ hội lớn để phát triển từ đây.”

Cùng với xu hướng DeFi – ALGO có tốc độ tăng trưởng vượt bậc

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, Algorand hiện được xếp hạng là blockchain lớn thứ 36. Với tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi ở mức 97,4 triệu đô la. Dự án hàng đầu trên mạng là Yieldly (YLDY) cung cấp một bộ ứng dụng DeFi và có tổng TVL là 68,4 triệu đô la.

Dữ liệu từ Coingecko cho thấy giá của ALGO đã tăng 470% trong năm qua và ở mức $1,91 vào thời điểm viết bài. Đồng tiền mã hóa này xếp thứ 20 theo giá trị vốn hóa thị trường.

Biểu đồ biến động giá ALGO/USD. Nguồn TradingView
Bài viết mới
Tin nổi bật