BMW ngừng sản xuất và ngưng xuất khẩu sang Nga

Tin ngắn:

BERLIN — Bayerische Motoren Werke AG, nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, cho biết họ đã ngừng xuất khẩu xe sang Nga và sẽ ngừng lắp ráp xe với một đối tác ở Kaliningrad.

Người phát ngôn của BMW cho biết: “Chúng tôi lên án hành động gây hấn chống lại Ukraine và theo dõi các diễn biến với sự lo lắng và mất tinh thần”. “Do tình hình địa chính trị hiện tại, chúng tôi sẽ ngừng sản xuất trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nga cho đến khi có thông báo mới.”

Xe BMW được trưng bày tại một đại lý ở St.Petersburg, Nga,

BMW cũng cho biết sự gián đoạn chuỗi cung ứng, chẳng hạn như việc đóng cửa một số nhà máy cung cấp ở Ukraine, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tại một số nhà máy.

Hai năm trước, BMW đã quyết định chống lại việc xây dựng nhà máy của riêng mình ở Kaliningrad và thay vào đó là hợp tác với nhà sản xuất ô tô Nga Avtotor, công ty lắp ráp xe BMW từ cái gọi là bộ dụng cụ bán hạ gục.

Bộ dụng cụ chứa các thành phần của xe và được lắp ráp thành những chiếc xe đang hoạt động tại nhà máy, một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô khi việc vận hành một nhà máy chính thức là không khả thi về mặt kinh tế.

Quyết định của BMW được đưa ra sau khi ngày càng nhiều công ty ô tô ngừng hoạt động các nhà máy ở Nga hoặc ngừng bán xe ở đó sau khi các quốc gia phương Tây áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính đối với Moscow .

Bài viết mới
Tin nổi bật