Blockchain.com là gì? Cách tạo ví Blockchain đơn giản nhất

Ví Blockchain là gì?

Có trụ sở tại Luxembourg. Đây là nền tảng ví tiền điện tử hiện đại đa nền tảng, có thể sử dụng trên di động hoặc máy tính. Giao diện trực quan, rõ ràng giúp người dùng có thể làm quen và sử dụng nhanh chóng.

Ví Blockchain giúp người dùng giao dịch dễ dang, an toàn

Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain chi tiết nhất

Đây là loại ví được nhiều người lựa chọn để lưu trữ tài sản dài hạn do tính bảo mật cao. Hãy đăng ký một cái để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn qua các bước sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, hãy truy cập website chính thức của Blockchain. Sau đó điền đầy đủ hệ thống yêu cầu để tạo tại khoản.

Tiếp đó, nhấn vào “tôi đồng ý với mọi điều khoản” rồi click Tạo tài khoản. Sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo đăng ký thành công.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng gửi cùng lúc cho bạn thêm một E-mail. Bạn mở E-mail này ra nhấn vào phần xác nhận “Yes, this is My email”. Lưu ý, bên trong email này sẽ có Wallet ID, bạn sẽ dùng cái này để đăng nhập chứ không phải email, nên hãy lưu lại để khi nào dùng lấy ra cho tiện.

Bước 2: Đăng nhập vào ví Blockchain

Khi đăng ký tài khoản xong, bạn đăng nhập thêm một lần nữa vào tài khoản của mình trên loại ví này. Đồng thời, copy và dán Wallet ID mà bạn đã lưu trước đó vào. Tiếp theo, nhập phần mật khẩu của bạn và bấm “Log in”.

Bước 3: Tạo bảo mật cho tài khoản

Để bảo mật cho tài khoản của mình, bạn hãy bật ứng dụng 2FA. Trước đây, mọi người hay sử dụng Google Authenticator, nhưng bạn cũng có thể tham khảo thêm Microsoft Authenticator với giao diện đẹp và nhiều tính năng hơn. Luôn luôn kích hoạt 2FA trên những tài khoản quan trọng để loại bỏ nguy cơ bị hack tài khoản. Đây là mật khẩu dùng một lần của ứng dụng 2FA. Mỗi khi đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập OTP từ ứng dụng 2FA. Do đó, kể cả khi có được mật khẩu của bạn, cũng không ai có thể rút tiền.

Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản Blockchain

Bạn hãy chọn Security Center ở phần trên cùng Tab Menu User. Tại đây, hãy chọn bật (Enable) xác thực 2 lớp (Two-step Verification). Trong đó, bạn có 3 lựa chọn xác thực Two-step Verification là Authenticator App, SMS hoặc Yubikey. Khi cài đặt 2FA đã hoàn tất, mỗi khi đăng nhập tài khoản, bạn đều được yêu cầu phải nhập mã OTP này mới có thể vào được tài khoản ví này.

Ví Blockchain có những ưu – nhược điểm gì?

Trong các loại ví tiền điện tử, ví Blockchain được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì vậy có nhiều người quan tâm và thắc mắc không biết ví Blockchain là gì? Có những ưu, nhược điểm gì? Dưới đây là những ưu – nhược điểm của loại ví này, hãy tham khảo:

Ưu điểm của Blockchain

Loại ví này mang lại các ưu điểm vượt trội dành cho người dùng nên được yêu thích sử dụng hiện nay. Vì vậy, loại ví tiền điện tử này có những ưu điểm nội trội như sau:

  • Có tính linh hoạt cao giúp điều chỉnh phí giao dịch phù hợp với các ưu tiên.
  • Liên kết với nhiều sàn giao dịch uy tín giúp cho người dùng mua bán tiền mã hóa nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Loại ví này như trung tâm bảo mật được tích hợp sẵn những hướng dẫn bạn thực hiện các bước bảo vệ cho tài khoản của mình.
  • Ví này còn hỗ trợ được trên cả: Android, Web và IOS.
Loại ví tiền điện tử này được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng

Nhược điểm của Blockchain

Bất cứ một loại ví tiền điện tử nào có ưu điểm nổi trội thì cũng đều tồn tại một số nhược điểm. Thế nhưng, các nhược điểm này không đáng kể đến so với hàng loạt ưu điểm của loại ví đó. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nhược điểm của Blockchain sau đây:

  • Những số đồng coin được hỗ trợ chưa được nhiều. Do đó, không đáp ứng được đầy đủ các như cầu sử dụng của người dùng.
  • Khi sử dụng trên trang Web sẽ tải không được nhanh. Ví dụ như khi bạn đăng nhập vài trang web, máy sẽ bị đơ tầm khoảng 2 – 3 giây mới có thể hiển thị đầy đủ thông tin.

Nguồn: Tagpesa

Bài viết mới
Tin nổi bật