BitDAO là gì ? Vì sao bạn nên sở hữu token BIT của hệ sinh thái BitDAO

1. BitDao là gì ?

BitDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung muốn tạo sân chơi cho mọi người trên thế giới bằng cách xây dựng một nền kinh tế mã thông báo phi tập trung. Giao thức này là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung mới nhất và lớn nhất thế giới tập trung vào DeFi và được quản lý bởi những người nắm giữ mã thông báo BIT (mã thông báo quản trị hệ sinh thái BitDAO).

Một trong những mục tiêu chính của sáng kiến ​​là thu hút tài năng của nhà phát triển thông qua hoán đổi mã thông báo và các nỗ lực đồng phát triển. Việc hoán đổi mã thông báo sẽ cho phép kho bạc BitDAO tích lũy bộ sưu tập các mã thông báo dự án tiền điện tử hàng đầu.

1.1 Ai là người sáng lập BitDAO?

BitDAO không có người sáng lập; dự án được duy trì bởi một nhóm người đóng góp nắm giữ mã thông báo BIT.

Giao thức không có nhóm hoặc công ty đứng sau nó – vì nó là một DAO – có nghĩa là nhiều cá nhân khác nhau có thể đề xuất các thay đổi được thực hiện đối với giao thức BitDAO và chủ sở hữu BIT (người đóng góp) sẽ bỏ phiếu về việc chấp nhận hay từ chối những điều này. các đề xuất được đề xuất.

BitDAO được hỗ trợ bởi Peter Thiel, Quỹ sáng lập, Pantera, Dragonfly, Spartan, Bybit, và nhiều hơn nữa .

1.2 Sứ mệnh

Một nền kinh tế không thể ngăn cản được kích hoạt bởi tài sản phi tập trung, công nghệ phi tập trung và tổ chức phi tập trung.

Tầm nhìn của BitDAO là tài chính mở và nền kinh tế mã hóa phi tập trung. BitDAO hy vọng sẽ hỗ trợ một loạt các dự án bao gồm DeFi, DAO, NFT và chơi game. Hỗ trợ sẽ dưới dạng nghiên cứu và phát triển, khởi động thanh khoản và tài trợ.

1.3 Chiến lược

Trở thành mạng lưới tự trị phi tập trung lớn nhất của các thực thể với mở rộng fractal (fractal : là một mô hình định kỳ xảy ra trên chu kỳ giá).

  • Tạo và hợp tác với chuyên gia các thực thể tự trị cho các quỹ hệ sinh thái, nghệ thuật, nông nghiệp, R & D, liên doanh, sự kiện, tài trợ, giáo dục, dịch vụ hoạt động DAO, v.v.
  • Khuyến khích các tổ chức tự trị tạo và hợp tác với các tổ chức tự quản của riêng họ cho phép mở rộng phân loại.
  • Hợp tác với các dự án hiện có thông qua hoán đổi mã thông báo và các phương pháp khác.
  • Tìm cách để tránh các quyết định vi mô bị tắc nghẽn bởi quy trình quản trị BitDAO cấp cao nhất. Giới hạn việc quản lý BitDAO đối với việc ủy ​​quyền và phê duyệt tài trợ. Cho phép các đối tác tự chủ.

–  Thúc đẩy các đối tác trở thành người dẫn đầu danh mục thông qua R & D, thanh khoản, tài trợ, và hỗ trợ hoạt động.

–  Thu hút các nhà xây dựngvà sắp xếp các biện pháp khuyến khích. Làm cho việc tạo và vận hành các thực thể tự quản thuận tiện nhất có thể.

–  Tập trung vào việc thực hiện nhanh các ý tưởng. Khuyến khíchthử nghiệm caovới các giải pháp tạm thời dựa trên cơ chế chính sách, niềm tin và quản lý rủi ro. Lặp lại hướng tới giải pháp dài hạn liên quan đến công nghệ quản trị và quản lý ngân quỹ.

–  Tìm cách để giá trị BIT tương quan với toàn bộ hệ sinh thái. Coi các đề xuất là hiệp đồng nhưng cũng là một cuộc đàm phán về các điều khoản kinh tế.

1.4 Nguyên tắc

  • BitDAO không phải là một công ty. Nó không có đội ngũ quản lý hoặc nhân viên.
  • BitDAO là một tập hợp những người đóng góp. Những người đóng góp sẽ nắm giữ mã thông báo BIT và có động lực để làm cho DAO thành công.
  • Các cá nhân và nhóm khác nhau sẽ đề xuất các thay đổi đối với giao thức BitDAO. Chủ sở hữu BIT có quyền biểu quyết để chấp nhận hoặc từ chối các đề xuất này.
  • Giữ BIT cho phép bạn gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất. Nó không cho phép bạn áp đặt ý chí của mình lên những người đóng góp khác.
  • BitDAO sẽ là một dự án đang phát triển và các nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ xuất hiện theo thời gian. Các đề xuất quản trị và sự tham gia diễn đàn sẽ ảnh hưởng đến định hướng của dự án.
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của BitDAO sẽ được thúc đẩy bởi những người nắm giữ mã thông báo, những người đóng góp và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

2. Đối tác quan trọng trong Hệ sinh thái BitDAO

Hệ sinh thái BitDAO hiện tại đang có một lượng lớn các Đối tác chiến lược, quan trọng nhất trong đó là sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit.Bybit cũng sẽ dành tài nguyên cho việc phát triển giao thức BitDAO và quan hệ đối tác với BitDAO. Bất kỳ ý tưởng hợp tác hoặc mã được phát triển nào (chẳng hạn như hoán đổi mã thông báo) sẽ được chính thức đề xuất cho DAO để phê duyệt bỏ phiếu.

doi-tac-BitDAO

Bybit là người ủng hộ sớm BitDAO và đã cam kết đóng góp định kỳ cho ngân quỹ BitDAO, với tỷ lệ năm 2021 vượt quá 1 tỷ đô la mỗi năm. Xem: https://www.bitdao.io/analytics/

3. Tổng quan về token BIT trong giao thức của BitDAO

Token BIT là mã thông báo quản lý của giao thức BitDAO, BIT có tổng nguồn cung là 10.000.000.000 BIT, BitDAO đặt mục tiêu phân phối ban đầu là 200.000.000 BIT. Cùng tìm hiểu chi tiết BIT qua dữ liệu phân phối sau :

Phân phối%Số lượng
Private Sale5%10.000.000 BIT
Launch Partner Rewards5%10.000.000 BIT
BitDAO Treasury30%600.000.000 BIT
Partner (ByBit) Flexible15%300.000.000 BIT
Partner (ByBit) Locked45%900.000.000 BIT
 100%10.000.000.000 BIT

Thống kê chi tiết đến ngày 1/11/2021 trên Coinmarketcap

Tổng cung tối đa10,000,000,000 BIT
Đang lưu thông586,278,942.86 BIT ( 6%)
Giá trị vốn hóa1,636,344,626 USD
Rank#208

Tổng số địa chỉ lưu trữ token BIT hiện nay

Từ tháng 8/2021 số ví holder token BIT tăng từ hơn 4.000 địa chỉ tới cuối tháng 10/2021 đã là 11.729 ví, sau 3 tháng số địa chỉ ví holfer tăng gần gấp 3 lần. Điều này cho thấy dự án đang được rất nhiều những nhà đầu tư quan tâm.

4. Tại sao bạn nên là chủ sở hữu token BIT

BitDAO là một DAO được quản lý bởi chủ sở hữu mã thông báo BIT. Thông qua đề xuất và quy trình bỏ phiếu, chủ sở hữu mã thông báo BIT sẽ xác định các hành động và hướng đi của BitDAO. Giá trị mã thông báo BIT có liên quan đến sự thành công của hệ sinh thái thông qua các liên kết kinh tế khác nhau (chủ yếu là mã hóa).
Bất kỳ ai cũng có thể đề xuất quan hệ đối tác và nâng cấp sản phẩm cho BitDAO. Chủ sở hữu mã thông báo BIT sẽ bỏ phiếu về việc chấp thuận hay từ chối các đề xuất này. Ý tưởng cần cung cấp đầy đủ phân tích và có thể thực thi được.

Với hàng tỷ đôla tài sản và các khoản đóng góp định kỳ, BitDAO sẽ hợp tác với các dự án hàng đầu trong Hệ sinh thái BitDAO và các tổ chức tự trị được tạo ra đặc biệt.

BitDAO được hưởng lợi từ sự thành công của các dự án đối tác và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Thành công của các đối tác BitDAO sẽ làm tăng đóng góp và giá trị của kho bạc BitDAO, cho phép triển khai nhiều tài nguyên hơn. Đây là bánh đà để tăng trưởng.

Như trên tôi đã giới thiệu, sàn giao dịch ByBit là một đối tác lớn từ hệ sinh thái của BitDAO, mới đây nhất Launchpad CBX từ sàn giao dịch này đã chấp nhận ưu đãi dành cho các holder token BIT. Đây chính là lợi ích đầu tiên dành cho những holder token BIT trên sàn giao dịch ByBit.

Mua token BIT ở đâu

Hiện tại, token BIT đã được niêm yết trên các sàn giao dịch như MEXC, Gate, SushiSwap, Bybit… bạn hoàn toàn có thể mua token BIT trên những sàn giao dịch đó, miễn là bạn đã đăng ký một tài khoản giao dịch trên đó.

Kết luận

Bất kỳ cá nhân, nhóm phát triển hoặc Phòng thí nghiệm R&D nào đều có thể đề xuất nâng cấp, hoán đổi mã thông báo và quan hệ đối tác cho BitDAO. BitDAO (chủ sở hữu mã thông báo BIT) sẽ bỏ phiếu về việc chấp thuận hay từ chối các đề xuất này. Tiềm năng cho các DAO còn đang rất lớn, điều này hứa hẹn cho một khả năng về một nền Tài chính phi tập trung hoàn toàn.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật