Bitcoin trượt dài xuống mốc $43.700 sau khi Fed xác nhận kế hoạch tăng lãi suất

Giá bitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD ngay sau khi kết thúc phiên họp FOMC tháng 12. Thông tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất và xác nhận lại kế hoạch kiểm soát bảng cân đối kế toán.

Giá bitcoin giảm xuống 43,7 nghìn USD sau khi Fed xác nhận lại kế hoạch tăng lãi suất

Fed điều chỉnh lại bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất năm 2022

Bitcoin, Ether kéo theo cả thị trường tiền điện tử rộng lớn sụt giảm một cách đáng kể. Trong khi thị trường chứng khoán cũng theo đà sụt giảm chỉ ít lâu sau khi cuộc họp FOMC vào tháng 12 kết thúc.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết rằng cơ quan này cam kết điều chỉnh lại bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất vào năm 2022.

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh, giá BTC cũng theo đó mà giảm xuống dưới 44.000 đô la. Tạo ra một loạt các khoản thanh lý đạt 222 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ. 

Tổng số tiền thanh lý (Nguồn: Coinglass)

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi bitcoin dao động quanh mức $46.000 thời gian qua. Thông báo này như một cú sốc, khiến Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bán kéo giá xuống mức thấp nhất trong ngày là 43.717 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT (Nguồn: TradingView)

Nhiều người dự kiến ​​rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất chuẩn vào tháng 3, “điều đó có nghĩa là việc giảm bảng cân đối kế toán có thể bắt đầu trước mùa hè.”

Dưới đây là những gì các nhà phân tích tiền điện tử đang nói về đợt giảm giá Bitcoin mới nhất. Và những biến động cần lưu ý trong những tuần tới khi các chính sách tiền tệ trước đó của Fed kết thúc và lãi suất bắt đầu tăng.

Capitulation thấp hơn $44,000

Một điềm báo trước về đợt pullback vào ngày 5 tháng 1 đã được đưa ra bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh Rekt Capital. Người đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật “nhiều điểm tương đồng giữa phạm vi BTC này và tháng 5 năm 2021”.

Biểu đồ BTC/USD trong 7 ngày qua. (Nguồn: Twitter)

Rekt Capital cho biết:

“Cả hai đều thấy BTC hợp nhất bên trong hai đường EMA của Thị trường Bull (tức là EMA 21 tuần và 50 tuần màu xanh lam). Nếu BTC lặp lại lịch sử, một sự kiện đầu cơ có thể xảy ra trong đó BTC đi chệch hướng một thời gian ngắn bên dưới đường 50 EMA màu xanh lam.”

BTC cần thu lại 46.000 đô la

Nhà phân tích và cộng tác viên của Cointelegraph Michaël van de Poppe đã đưa ra một cái nhìn sâu hơn về hành động giá từ tháng 5, người đã đăng biểu đồ sau đây trình bày chi tiết cách BTC hoạt động trong đợt pullback thị trường mạnh mẽ vừa qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT (Nguồn: Twitter)

Van de Poppe nói:

“Và kịch bản giảm xuống dưới 46 nghìn đô la đang diễn ra trên Bitcoin ở đây. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có bị treo ở đây không, lấy thanh khoản & phá vỡ trở lại trên $ 46K? Trong trường hợp đó, đáy là trong. ”

Nếu giá không vượt trở lại trên 46.000 đô la, thị trường có thể ở trong một thời kỳ giảm kéo dài có khả năng thấy BTC thoái lui về phạm vi 30.000 đô la thấp.

Kịch bản hiện đang đối mặt với thị trường đã được giải quyết ngắn gọn trong biểu đồ sau được đăng bởi nhà giao dịch quyền chọn và người dùng Twitter có biệt danh Nunya Bizniz.

Nunya Bizniz nói: “BTC hàng tháng: Việc giảm xuống dưới mức RSI hiện tại là một điều tồi tệ. Thời gian này?”

Ở thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,123 nghìn tỷ đô la. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,4%.

Bài viết mới
Tin nổi bật