Bitcoin trở lại mức $42.000 nhà giao dịch bắt đầu đặt cược ủng hộ ‘ép ngắn’ cao hơn đối với BTC

Các nhà phân tích cho biết ngày càng có nhiều lý do để tin rằng Bitcoin sẽ có một đợt tăng bất ngờ. Thay vì thua lỗ ở giai đoạn giá BTC hiện tại.

Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức $42.000 vào ngày 11 tháng 1. Khi những kỳ vọng về một “đợt ép giá ngắn” mới tiếp tục được củng cố.

Biểu đồ biến động giá BTC theo nến 1h (Source: TradingView)

Sự siết chặt BTC trong ngắn hạn “có khả năng hợp lý”

Dữ liệu từ TradingView về chỉ số BTC/USD khi nó phục hồi từ khi giảm sốc xuống còn $39.600.

Trong khi các dự đoán tăng giá ngắn hạn rõ ràng không xuất hiện trong ngày. Nhiều sự chú ý tập trung vào tiềm năng ở thị trường phái sinh, cơ hội sẽ tạo ra một “đợt ép giá ngắn” dành cho BTC.

Với lãi suất mở gần mức cao nhất mọi thời đại mặc kệ những tín hiệu suy thoái trên thị trường. Một dấu hiệu tăng lên bất ngờ có thể “siết chặt” các vị thế bán và hỗ trợ cho những người đầu cơ giá khi tăng giá.

Theo đơn vị phân tích blockchain trực tuyến Glassnode đã lưu ý trong ấn bản mới nhất hàng tuần.

“The Week On-Chain” những sự kiện trong tuần sắp kết thúc. Những thay đổi trong dài hạn đã bị ảnh hưởng gần như liên tục kể từ khi Bitcoin đạt ATH mới tại $69.000. Tình trạng “ép giá” sẽ tiếp tục xảy ra khi thị trường chưa định hình được một kết quả nhất định.

Bản tin kết luận: “Cùng với các chỉ số bán quá mức trong hoạt động chi tiêu on-chain. Nó cho thấy tình trạng siết chặt ngắn hạn thực sự là một giải pháp hợp lý. Và có khả năng xảy ra trong thời gian ngắn trên thị trường,”

Biểu đồ chú thích tỷ lệ đòn bẩy lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin. 
(Nguồn: Glassnode
)

Đối với mỗi ngắn, có một

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng đã xem xét nhiều lựa chọn thay thế khác. Liên quan đến lãi suất mở cao bị loại bỏ thông qua một giai đoạn khác khiến BTC rớt xuống $30.000.

Mặc dù không có sự càn quét nào xảy ra, một động thái tăng giá bất ngờ vẫn có thể là sự kiện thiết lập lại cấu trúc trên thị trường.

Tài khoản Twitter nổi tiếng Credible Crypto đã lập luận vào sáng nay.

“Điều gì sẽ diễn ra, nếu cuộc wipeout OI mà mọi người đang tìm kiếm. Nó xuất hiện bởi một lực đẩy tăng cao thay vì là động thái đi xuống sâu hơn?” 

“Xảy ra vào tháng 8 năm 21 khi BTC di chuyển khỏi mức đáy 30.000 USD. Hãy nghĩ rằng chúng ta nhìn thấy điều đó diễn ra một lần nữa. Những con gấu cần được xóa sạch.”

Câu hỏi trên dành để trả lời hướng phân tích của William Clemente.

Biểu đồ lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin (Nguồn: Coinglass)

Dựa vào biểu đồ tương lai dành cho Bitcoin. Dự kiến sau những đợt sụt giảm ngắn hạn, sẽ là giai đoạn tăng mạnh sau đó thiết lập mức đỉnh mới.

Bài viết mới
Tin nổi bật