Bitcoin sẽ không nhận được bất kỳ bảo đảm nào trên lãnh thổ Trung Quốc

Nguyên đơn trong vụ kiện yêu cầu bồi thường 217,7 BTC cho khoản đầu tư cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin của mình.

Tòa án Bắc Kinh từ chối bồi thường bằng tiền trong hợp đồng khai thác Bitcoin

Nguyên nhân vụ kiện

Nguyên nhân dẫn đến thiệt hại trên được cho là đến từ chính sách đàn áp của chính quyền Trung Quốc khiến công ty bị tổn thất nghiêm trọng.

Một tòa án quận ở Bắc Kinh đã từ chối bồi thường trong một hợp đồng khai thác Bitcoin (BTC). Nguyên đơn gửi đơn kiện một công ty blockchain. Thông tin cũng được nhiều người dùng quan tâm và đăng tải lên trang mạng xã hội twitter mới đây.

Hôm qua, Tòa án nhân dân quận Triều Dương đã coi hợp đồng khai thác Bitcoin giữa nguyên đơn và công ty blockchain là “không hợp lệ”. Thông tin này được tờ South China Morning Post đưa tin hôm nay.

Nguyên đơn trong vụ kiện được cho là đã trả 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu đô la) cho công ty blockchain để triển khai các máy đào BTC nhưng phải chịu lỗ cho khoản đầu tư. Anh ta tuyên bố chỉ kiếm được 18,5 BTC từ khoản đầu tư của mình và yêu cầu bồi thường thêm 217,17 BTC cho những tổn thất. 

Tòa án đã bác bỏ lời biện hộ, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng thuộc chi nhánh Tứ Xuyên xem xét, kiểm soát tất cả các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp đang diễn ra trong địa bàn.

Trung Quốc – Một trong những quốc gia khắt khe về tiền mã hóa

Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử vào mùa hè năm ngoái. Điều này dẫn đến việc một số công ty khai thác Bitcoin phải ngừng hoạt động hoặc di cư sang lãnh thổ khác.

Tỷ lệ băm Bitcoin của Trung Quốc đã giảm từ hơn 60% xuống gần bằng 0. Con số phản ảnh hậu quả của cuộc đàn áp khai thác triệt để này.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi xóa bỏ gần như hoàn toàn hoạt động khai thác tiền điện tử. Bắc Kinh đã công bố một chính sách lớn chống lại hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử tiếp theo vào tháng 9.

Thông báo này cấm hoàn toàn ngay cả các hoạt động quy mô khai thác nhỏ trong nước và cấm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Theo dõi dữ liệu thị phần khai thác bên dưới:

Mặc dù các nhà giao dịch Trung Quốc đã tìm mọi cách để vượt qua các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nhiều trường hợp. Nhưng hoạt động khai thác tiền điện tử gần như đã chấm dứt hoàn toàn ở Trung Quốc đại lục.

Vụ kiện mới nhất trình lên Tòa án liên quan đến hợp đồng khai thác Bitcoin gần đây. Nó làm nổi bật lập trường của Trung Quốc về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. 

Gửi một thông điệp rõ ràng đến công chúng rằng hệ thống tư pháp sẽ không bảo vệ hoặc công nhận các trường hợp liên quan đến tiền điện tử.

Bài viết mới
Tin nổi bật