Bitcoin sẽ bước vào Banana Zone nếu 3 chỉ báo này diễn ra theo dự đoán

Giai đoạn Bitcoin “Banana Zone” đang đến, nhưng nó sẽ cần đảo ngược các số liệu quan trọng này trước để duy trì phục hồi bền vững.

Giai đoạn Bitcoin "Banana Zone"

Bitcoin có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn hưng phấn “Banana Zone” – nơi giá có thể sẽ tăng vọt, nhưng các nhà phân tích tiền điện tử cho rằng trước tiên cần phải có sự đảo chiều trong ba xu hướng quan trọng.

“Về cơ bản, đây là Vùng Tràm (The Boring Zone) trước Banana Zone”, Julien Bittel – Trưởng nhóm nghiên cứu của Global Macro Investor (GMI), đã viết trong bài đăng ngày 18 tháng 6 trên X.

Thuật ngữ “Banana Zone” được Raoul Pal, nhà sáng lập GMI và là nhân vật gạo cội trong lĩnh vực tiền điện tử, tạo ra để mô tả giai đoạn giá tăng mạnh.

Tuy nhiên, một nhà phân tích từ CryptoQuant tin rằng phục hồi bền vững sẽ phụ thuộc vào việc ba chỉ báo quan trọng đảo chiều.

Theo IT Tech, tác giả ẩn danh của CryptoQuant, việc bán Bitcoin của các thợ đào cần phải giảm xuống. Nó chỉ tăng lên kể từ khi doanh thu khai thác giảm 55%.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin đã giảm mạnh kể từ khi đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại là $73.679 vào tháng 3.

Theo dữ liệu của Blockchain.com tính đến ngày 12 tháng 6, doanh thu hàng ngày từ phần thưởng khối và phí giao dịch đạt khoảng $78.89M vào ngày 11 tháng 3, nhưng sau đó đã giảm khoảng 56%, hiện chỉ còn $34.26M.

Nhà phân tích này cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải gia tăng lượng tiền tệ ổn định đổ vào, do thị trường tiền tệ ổn định không có phát hành mới, dẫn đến giảm thanh khoản và ảnh hưởng đến biến động giá.

Theo dữ liệu của CryptoQuant tính đến ngày 12 tháng 6, lượng tiền tệ ổn định được lưu trữ trong các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm gần 10% trong hai tháng, hiện chỉ còn $21.96B.

Cuối cùng, nhà phân tích cho biết lượng tiền rút ra từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), chẳng hạn như của Fidelity và Grayscale Investments, cần phải giảm xuống vì chúng đang tạo ra áp lực bán đối với Bitcoin.

Theo dữ liệu của Farside, vào ngày 18 tháng 6, Quỹ Bitcoin Wise Origin Bitcoin của Fidelity (FBTC) và Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC) đã có đợt rút ròng lần lượt là $83.1M và $62.3M.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật