Bitcoin “lao dốc” xuống ngưỡng 56.000 USD – Thời điểm tốt cho holders

Ở thời điểm hiện tại, mức giá của Bitcoin đã giảm xuống ngưỡng 56.500 USD, làm dấy lên một đợt bán tháo rộng rãi ETH và các altcoin. 

Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch phân tích đây chỉ là xu hướng tạm thời, nói cách khác, đây chính là “thời điểm hấp dẫn” cho các holders và người mới.

Nắm giữ BTC vào lúc này có phải thời điểm chính xác

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy mức hỗ trợ 60.000 USD đã bị phá vỡ sớm trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ và điều này cho phép những con gấu nắm quyền kiểm soát thị trường trong thời gian ngắn.

Biểu đồ biến động giá 24h của BTC theo TradingView

Qua những gì mà BTC thể hiện trong vòng 1 tuần trở lại đây, các nhà phân tích đã đưa ra một số quan điểm như sau:

Thị trường gấu “sẽ tồn tại tương đối ngắn”

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu tiền mã hóa Delphi Digital, đợt bán tháo chủ yếu là do làn sóng thanh lý thay vì sự thay đổi cơ bản trong hành động giá.

Do đó, báo hiệu khả năng đợt giảm giá này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và có khả năng thiết lập vùng mua tốt, tạo cơ hội cho các nhà giao dịch muốn tiếp cận thị trường nhiều hơn.

Xu hướng thị trường vẫn là đang đi lên. Theo Delphi Digital

Delphi Digital còn nhấn mạnh rằng: Mặc dù đã có một lượng giảm trung bình đáng kể trên thị trường trong tuần qua, nhưng nó không thể ngăn chặn sự gia tăng tổng thể về “tổng thanh khoản trên các sàn giao dịch lớn trùng với mỗi lần giảm giá khá lớn”.

Chứng minh cho quan điểm đó chính là hành động bắt đáy, gom hơn 3.500 BTC chỉ trong vòng 4 ngày của các nhà đầu tư “khủng”.

Delphi Digital cũng bày tỏ quan điểm tương tự đối với hành động giá của Ether, vốn đã nhanh chóng giảm xuống dưới 4.000 USD trước đó vào ngày 18 tháng 11.

Delphi Digital cho rằng Ether đang cố gắng chuyển mức kháng cự dài hạn được thiết lập vào tháng 5 thành mức hỗ trợ. Nếu Ether làm được điều đó thì trong tương lai, ETH sẽ có bước chuyển ngoạn mục cho giá trị của mình.

ETH đang cố gắng thoát vùng kháng cự

Các nhà đầu tư dài hạn có thể yên tâm với tình hình hiện tại

Phân tích sâu hơn về giá của Bitcoin được cung cấp bởi nhà giao dịch quyền chọn và nhà phân tích Twitter có biệt danh “John Wick”, người đã đăng dòng tweet sau đây nêu bật thực tế rằng ngay cả các nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng đang thấy lo ngại về hành động giá vào ngày 18 cho tới hôm nay.

Sự sụt giảm đang diễn ra chỉ đang cố gắng đạt mức giới hạn dưới của vùng hỗ trợ, BTC sẽ sớm đảo chiều và thiết lập nhiều mức đỉnh hơn nữa trong tương lai.

Tóm lại, điều mà Wick đã chỉ ra thực sự chỉ là một vấn đề đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, còn đối với các holders mua bán dài hạn không nên quá lo lắng bởi loại hành động giá tạm thời này.

Bài viết mới
Tin nổi bật