Bitcoin giảm xuống mức 38.000 USD – Thị trường Crypto chao đảo

Bitcoin đang dẫn đầu xu hướng giảm giá trên thị trường các loại tiền điện tử. Theo một số nhà phân tích, có nhiều chỉ số vĩ mô cho thấy dấu hiệu một thảm họa sắp xảy ra trên thị trường trong ngắn hạn.

Bitcoin giảm sâu xuống mức $38.000

Đợt giảm giá xóa sổ hơn 50 tỷ $ trên thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 7,5% trong 12h qua, dẫn theo đó là xu hướng tuột dốc thảm họa trên thị trường.

BTC giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng từ $43.328 lúc 4.00 P.M hôm qua xuống $38.258 lúc 4.00 A.M sáng hôm nay. (Theo giờ UTC)

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức $38.761 theo dữ liệu Coinmarketcap.

Sự sụp đổ diễn ra hôm nay, cho đến thời điểm hiện tại đã xóa sổ khoảng 50 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử tổng thể. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm đáng kể so với thời điểm đạt mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la.

Các nhà phân tích đang lý giải nguyên nhân

Xét tổng thể, thị trường có ít dấu hiệu có thể gây nên tác động lớn như đã xảy ra. Nhiều người đang đổ lỗi cho việc bán quán mức, bán phá giá. Và nhiều nhà phân tích tự hỏi, liệu điều gì thúc đẩy cho hành động giá vừa xảy ra.

Một số chỉ ra các chỉ số vĩ mô, với cổ phiếu công nghệ trên Nasdaq đang đi vào “vùng điều chỉnh”. Và một số luồng tin về các đợt tăng lãi suất dự kiến ​​trong năm 2022.

Nhưng Bitcoin di chuyển theo những cách bí ẩn. Nó có thể dễ dàng giống như tin tức rằng Bitcoin bull Raoul Pal rõ ràng đã bán tất cả Bitcoin của mình và chỉ còn lại một…(Xem thêm tại đây)

Bitcoin cần dưới mức $41.000 để bỏ túi 132 triệu USD lãi

Tài khoản Twitter của Rekt Capital lưu ý rằng mô hình hiện tại đang diễn ra “có một số điểm tương đồng với hành vi giá của cuối tháng 9 năm 2021”. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã giảm nhiều lần từ khoảng $52.000 xuống khoảng $41.300, trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 10. Sau đó, đồng tiền giá trị nhất hành tinh này đã phá vỡ rào cản vươn lên $69.000 vào đầu tháng 11.

Tài khoản InvesetAnswers với hơn 85.000 followers gợi ý rằng những con gấu “cần Bitcoin dưới $41.000 để bỏ túi 132 triệu USD tiền lãi”.

BTC không phải là loại tiền điện tử duy nhất lao dốc hiện nay. Ether (ETH), Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Cardano (ADA) và Ripple (XRP) đều trải qua một đợt điều chỉnh nghiêm trọng từ -6,3% đến -10% trong 12h qua.

Trong số tất cả 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, ADA có mức sụt giảm lớn nhất. Mã ADA đã giảm hơn 10% xuống mức giá 1,21 USD/ADA. Sự ra mắt ngày hôm nay của SundaeSwap dường như không giải quyết được vấn đề.

Bên cạnh đó, trong một báo cáo ngày hôm nay thì theo chia sẻ của Billy Bambrough – một công tác viên của Forbes. Các nhà đầu tư đã rất bối rối trước những thông báo gần đây từ Fed về việc thu hẹp bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất trong năm 2022.

Bài viết mới
Tin nổi bật