Bitcoin giảm xuống dưới $47.000 khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh – Ethereum có nhiều triển vọng

Những ngày đầu tiên của năm, Bitcoin (BTC) đã vượt qua 47.000 đô la vào ngày 3 tháng 1. Một sự khởi đầu khiêm tốn của Phố Wall cho năm 2022.

Bitcoin giảm xuống dưới 47 nghìn đô la khi đô la Mỹ tăng mạnh làm giảm hiệu suất giá BTC

Ethereum như một lựa chọn thay thế mỗi khi Bitcoin suy giảm

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD hoạt động trong một phạm vi hẹp khi tuần bắt đầu, các nhà giao dịch phân chia theo kết quả ngắn hạn.

“Chỉ là vấn đề thời gian trước khi BTC bùng nổ nhưng nếu càng mất nhiều thời gian, nó càng khó để tạo cú pump”, tài khoản Twitter nổi tiếng Galaxy tóm gọn. 

Sự lạc quan về bitcoin như vậy đã không còn phổ biến. Đối với nhà phân tích, Michaël van de Poppe, của tạp chí nổi tiếng Cointelegraph thì: Đã đến lúc cần xem xét kỹ hơn các loại tiền thay thế BTC.

“Sự phục hồi tốt từ Ethereum và tôi nghĩ rằng đồng này đã chạm đáy”, Poppe nói về trạng thái của ETH hôm thứ Hai.

“Vẫn cần xác nhận bổ sung, nhưng cho thấy nó có sức mạnh hơn Bitcoin vào thời điểm này. Xác nhận cuối cùng trên $ 4,100.”

ETH/USD đã tăng hơn 2% trong 24 giờ tại thời điểm viết bài, với BTC/USD thì ngược lại. Không có khuynh hướng vượt qua ngay cả mức cao hàng ngày.

Bên cạnh đó, Đồng đô la Mỹ đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột ngột vào cùng ngày (3 tháng 1). Với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) nhanh chóng tăng, và điều này có thể gây bất lợi cho Bitcoin.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 giờ. 
Nguồn: TradingView

Đừng bận tâm đến sự phân kỳ giảm giá

Trong khi đó, trong số các nhà phân tích tập trung vào Bitcoin, TechDev đã dẫn đầu những lời kêu gọi dập tắt xu hướng giảm giá, cho rằng các chỉ báo trên chuỗi không ủng hộ luận điểm giảm giá.

Ông cho biết vào cuối tuần, lo ngại về cả chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hội tụ/phân kỳ (MACD) vẫn chưa cho thấy triển vọng giảm giá.

Với niềm tin vẫn ở mức cao và doanh số bán giảm, TechDev đang ở trong tình trạng tốt.

“Trong trường hợp không ai để ý, chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ những người bán lẻ sành sỏi HODL trở thành người mua đến cuối cùng,” doanh nhân Alistair Milne nói thêm 

“Chúng ta hiện có các tỷ phú, các công ty đa quốc gia và các quốc gia đang chờ đợi để mua các khoản tiền giảm giá. Bất cứ ai đang theo bên kia của giao dịch cần kiểm tra lại phương hướng của họ tại IMO.” 

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật