Bitcoin giảm còn 35.500 đô la khi điều chỉnh giảm 1.000 điểm, đánh dấu ngày giao dịch thấp nhất kể từ 2020

Giá BTC và ETH giảm xuống mức thấp nhất khi chỉ số Dow giảm 1.000 điểm và Nasdaq mất 5%, đánh dấu ngày giao dịch tồi tệ nhất đối với chứng khoán kể từ năm 2020.

Thị trường tài chính toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn vào ngày 5 tháng 5 khi chỉ số Dow Jones giảm 1.063 điểm và giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh xuống còn 35.571 USD trên Binance.

Sự suy yếu trên diện rộng xảy ra khi các nhà giao dịch có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa đợt tăng lãi suất nửa điểm gần đây của Cục Dự trữ Liên bang, đợt tăng lớn nhất kể từ năm 2000, được thực hiện trong nỗ lực giảm lạm phát cao kỷ lục. 

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giá BTC bán phá giá vào giữa trưa trùng với đợt bán tháo trong lĩnh vực công nghệ, vốn đã leo thang khi thị trường truyền thống đóng cửa.

Phe gấu cai trị cho đến khi thu hồi được 37.500 đô la

Biểu đồ 1 giờ BTC/USDT. Nguồn: Twitter

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, vùng xác định phe bò và gấu là mức đóng cửa trên hoặc dưới 37.500 USD.

Van de Poppe nói: “Sau đó, tôi giả định rằng chúng tôi sẽ kiểm tra lại 39.000 đô la vì có một khoảng cách lớn ở giữa. Dưới 37.500 đô la, không có gì để nói về triển vọng tăng giá”.

Các nhà phân tích nói rằng hãy quên đi hàng ngày và tập trung vào hàng tuần

Thông tin chi tiết về cách Bitcoin phát triển trên biểu đồ hàng tháng được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh Rekt Captial, người đã đăng biểu đồ sau xác định 38.400 đô la là mức kháng cự mới cho phe bò.

Rekt Capital cho biết: “Sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự biến động xung quanh màu đỏ trong suốt tháng Năm. Đóng cửa hàng tháng trên màu đỏ là điều quan trọng nhất để xác nhận việc lấy lại màu đỏ làm hỗ trợ.”

Biểu đồ BTC/USD 1 tháng. Nguồn: Twitter

Liệu cá voi có giữ mức hỗ trợ quan trọng này không?

Dữ liệu về cách cá voi Bitcoin đã hoạt động như thế nào trong sự biến động thị trường gần đây đã được Whalemap, một công ty dữ liệu trực tuyến thảo luận, cho  rằng “dòng tiền cá voi trước đó ở mức 46.551 đô la đóng vai trò như một mức kháng cự chính xác và là đỉnh trung hạn tạm thời cho Bitcoin phạm vi.”

Dòng tiền lớn của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Whalemap nói: “Bây giờ một mức kháng cự tương tự đã xuất hiện ở mức $ 44.355 do một ví cá voi có kích thước tương tự. Đây sẽ là mức kháng cự trung hạn của chúng tôi nếu BTC đến đó.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,66 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,5%.

Bài viết mới
Tin nổi bật