Bitcoin đạt mức cao nhất trong 6 tháng khi ETF Bitcoin tương lai đầu tiên ‘BITO’ bắt đầu giao dịch

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy ProShares bắt đầu với 20 triệu đô la vốn ban đầu.

Các giám đốc của ProShares ăn mừng

Giá Bitcoin đã tăng hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong sáu tháng, vượt qua 63.000 đô la khi quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được mong đợi nhiều của ProShares bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Tiền điện tử lớn nhất đã tăng 33% trong tháng qua do kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi đầu tư vào các hợp đồng tương lai gắn liền với tiền điện tử.

ProShares Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch lúc 9:30 sáng theo giờ ET khi chuông reo để mở phiên giao dịch trong ngày trên sàn NYSE. Mã chứng khoán là $ BITO.

Loại đầu tiên thuộc loại này, ETF cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đạt được lợi nhuận từ BTC với việc dễ dàng mua cổ phiếu trong tài khoản môi giới. SEC đã phê duyệt ETF vào thứ Sáu và một số đề xuất ETF đang chờ xử lý khác có thể giành được sự chấp thuận vào cuối tuần này.

Câu hỏi lớn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử là áp lực tăng giá bổ sung có thể đến từ sự ra mắt của ETF mới.

ProShares ETF được cấu trúc để đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch trên CME có trụ sở tại Chicago, thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Vì vậy, bản thân ETF sẽ không đưa ra bất kỳ nhu cầu mới nào đối với bitcoin, nhưng các nhà giao dịch có thể mua nhiều bitcoin hơn khi họ tìm cách phòng ngừa với giá tương lai hoặc tận dụng chênh lệch giá.

Theo dữ liệu được công bố trên trang web của ProShares, ETF bắt đầu ngày mới với số vốn ban đầu là 20 triệu đô la:

Nguồn: https://www.coindesk.com/markets/2021/10/19/bitcoin-hits-6-month-high-as-first-bitcoin-futures-etf-bito-starts-trading/
Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.
Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam
Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news
Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿
Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật