Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn 67,5 nghìn đô la

Diễn biến thị trường

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử gần đạt mốc 3 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lâu đời nhất, đã lần đầu tiên vượt qua 67.000 đô la, chạm mức 67.523,28 đô la trong giao dịch gần đây.

Thị trường ở trong chế độ tăng giá kể từ đầu tháng 10, thị trường tiền điện tử đã tăng thêm gần 1 nghìn tỷ đô la vào tổng giá trị của nó chỉ trong một tháng. Vào thời điểm đang viết bài, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã đạt gần 3 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

  • Bitcoin được nhiều nhà đầu tư coi là một kho lưu trữ tài sản có giá trị như vàng, khiến tiền điện tử trở thành thiên đường khi lo lắng về lạm phát gia tăng. Trong khi đó, dữ liệu blockchain từ Glassnode cho thấy số lượng ví duy nhất có số dư trên 0 bitcoin đã trở lại gần 39 triệu, con số gần với mức cao kỷ lục 38,7 triệu vào tháng 5.
  • Đồng thời, theo Glassnode  số dư bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, trong khi hashrate khai thác Bitcoin, một thước đo tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để bảo mật chuỗi khối Bitcoin, có thể trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào cuối năm – sau khi nó lao dốc vào tháng 7 do cuộc đàn áp khai thác bitcoin của Trung Quốc.

Ether, vào khoảng 11 giờ 14 phút tối 8/11/2021 theo giờ UTC,  tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, đạt 4.794,99 đô la, theo CoinDesk .

  • Nguyên nhân sự gia tăng của Ether đó là mạng Ethereum đã đốt cháy nhiều ether hơn nó được phát hành trong ít nhất một tuần , sau khi nâng cấp hard fork ở London của Ethereum giới thiệu một cơ chế để đốt một phần lớn phí giao dịch, được tính bằng ether, thay vì gửi chúng cho các thợ đào . Đốt cháy có nghĩa là ether vĩnh viễn bị loại bỏ khỏi nguồn cung cấp tuần hoàn.
  • Trong khi đó, những lo ngại xung quanh khả năng mở rộng của chuỗi khối Ethereum và phí giao dịch cao tiếp tục chuyển sự chú ý của thị trường sang cái gọi là mã thông báo thay thế Ethereum bao gồm solana (SOL), polkadot (DOT), terra (LUNA) và avalanche (AVAX).
  • Dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Kaiko cho thấy Ethereum đang mất thị phần vào tay các blockchain  layer 1 phổ biến khác kể từ đầu năm, khi khối lượng giao dịch của ether trên binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 42% từ 76% chuyển sang các mã thông báo layer 1 khác.
Bài viết mới
Tin nổi bật