Bitcoin đánh dấu ngày “Thứ sáu đen tối” dưới 55.000 USD – Tương tự năm 2020

“Thứ Sáu Đen Tối” đang sống đúng với tên gọi của nó. Cùng với thị trường tiền điện tử trong năm nay khi cả Bitcoin và nhiều altcoin đang giao dịch ở mức thấp nhất trong sáu tuần.

Biểu đồ biến động giá theo ngày BTC theo TradingView

Đồng tiền điện tử lớn nhất hành tinh đang dẫn đầu đợt điều chỉnh, với giá lao dốc $59.367 xuống mức thấp trong ngày là $54.911 vào thời điểm viết bài.

 Bitcoin sẽ giữ ở mức 53.000 USD?

Sau đợt bán tháo qua đêm do đồng đô la Mỹ giảm giá và thị trường vĩ mô bị xáo trộn bởi một biến thể coronavirus mới, BTC / USD đang giao dịch gần 54.000 đô la.

Tuy nhiên, khi các phương tiện truyền thông chính thống nêu bật sự sụt giảm, thì những người khác lại không lo ngại – giá hiện tại được cho là mang lại cơ hội đầu vào tuyệt vời.

Những người khác chế giễu một bài báo giật gân từ Bloomberg, trong đó ấn phẩm ban đầu tuyên bố rằng Bitcoin đã “bước vào thị trường gấu”.

Về các mục tiêu ngắn hạn, nhà giao dịch và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng. Scott Melker đã cảnh báo về việc tiếp tục với đà trượt dốc. Và hy vọng mức mua thậm chí còn thấp hơn.

“Tất cả chúng tôi dường như đều muốn thấy 53K, thường có nghĩa là chúng tôi đạt được mức giá 53,5 nghìn hoặc giá tăng ngay lập tức và chúng tôi HFSP” Scott Melker nói.

“Black friday” Như một ngày tạo ra nhiều món hời

Scott Melker cũng chỉ ra mối tương quan bất thường giữa đô la Mỹ và Bitcoin nhờ vào sự rung chuyển của virus.

Như kenhbit nhiều lần đưa tin, Bitcoin có xu hướng thể hiện mối tương quan nghịch với USD, sau đó đã có một chuỗi chiến thắng dài vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, không thể thúc đẩy sức mạnh của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất đã giảm theo cả hai thị trường vĩ mô và chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY).

Đứng trước những khoản lỗ tiếp theo đối với Bitcoin là khối hỗ trợ người mua nặng nề ở mức 53.000 đô la – gần khu vực tương ứng với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

Trong khi đó, dữ liệu lịch sử đóng vai trò như một lời nhắc nhở kịp thời rằng các món hời trong Thứ Sáu Đen là một chủ đề chung cho Bitcoin.

Vào cuối tháng 11 năm 2020, BTC/USD giảm xuống khoảng 16.400 đô la – chỉ để sau đó tiếp tục giải quyết và đánh bại 20.000 đô la lần đầu tiên sau ba năm.

                 Nến 1 ngày BTC / USD từ tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView

Liệu lịch sử có tiếp diễn hay không? đó là điều mà mỗi nhà đầu tư luôn cực kỳ quan tâm, hãy cùng kenhbit theo dõi diễn biến thị trường nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật