Bitcoin đang hướng đến mục tiêu tiếp theo tại $ 32.800 cùng tin tức Uniswap, Commonwealth, Stellar, Algorand, Shiba Inu, Klaytn, Blockstream, OpenEthereum, Tranchess

Từ nhận định Bitcoin đang hướng về khu vực $ 32.800 đến Stellar tham gia vào sự phát triển CBDC của Brazil. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng quay trở lại mức $ 30.000 trước khi Phố Wall mở cửa vào ngày 25 tháng 5.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã xoay xở để đạt $ 30.189 trước khi quay trở lại dưới mốc $ 30.000.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không hấp dẫn, nhưng trên khung thời gian thấp, Michaël van de Poppe, đã dự đoán BTC có khả năng hướng về mức $ 33.000.

“Bitcoin đã vượt qua $ 29.400 và chạy về phía vùng kháng cự tiếp theo. Nếu giữ vững được khu vực này, nó sẽ hướng tới mức $ 32.800″.

$ 32.800 đại diện cho mức cao nhất mà Bitcoin chạm đến kể từ ngày 9 tháng 5, ngay trước khi Terra xảy ra sự cố khiến giá chạm đáy 10 tháng.

Trong khi đó, trader Nebraskan Gooner đã quan sát một loạt các đáy thấp hơn trên biểu đồ 4 giờ, đánh dấu $ 30.400 là “mức mà BTC cần đánh bại”.

Tin tức Uniswap

Hôm nay, cộng đồng Uniswap đã kỷ niệm một cột mốc ấn tượng khi giao thức có khối lượng giao dịch tích lũy vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Được triển khai trên mainnet Ethereum vào tháng 11 năm 2018, Uniswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung sớm nhất từng được ra mắt. Nhiệm vụ của nó là cung cấp nền tảng không lưu ký để swap, giao dịch và kiếm tiền trên blockchain. 3,5 năm sau đó, giao thức đã chứng kiến khối lượng giao dịch tích luỹ chạm mốc 1 nghìn tỷ USD

Uniswap hiện tự hào có khối lượng hàng ngày là 1,4 tỷ USD, gấp ba lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Pancakeswap (500 triệu USD) và gấp 19 lần so với sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai trên Ethereum, Sushiswap (71 triệu USD). Uniswap cũng đã đạt được khối lượng hàng ngày cao nhất là 8,8 tỷ USD vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Tin tức Commonwealth

Common, công ty đứng sau Commonwealth, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 20 triệu USD.

Theo thông báo, công ty startup tập trung vào DeFi, Common, đã huy động được 20 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình, với Spark Capital, Polychain, Jump, Wintermute, Mirana Ventures (chi nhánh mạo hiểm của BitDAO) và những người khác tham gia.

Nguồn vốn mới của Common sẽ hướng tới sự phát triển và giúp Commonwealth, nền tảng quản lý cộng đồng cho các DAO, trở nên phi tập trung hơn.

Tin tức Stellar

Vào ngày 24 tháng 5, Mercado Bitcoin, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ Latinh, đã công bố quan hệ đối tác với Stellar Development Foundation (SDF), tham gia vào sự phát triển CBDC của Brazil.

Theo thông báo chính thức của SDF, Mercado Bitcoin sẽ làm việc trên một trong 9 dự án được chọn trong cuộc thi LIFT Real Digital, do Ngân hàng Trung ương Brazil thúc đẩy, nhằm tạo ra đầy đủ tiêu chuẩn cho CBDC, đáp ứng các mục tiêu mà chính phủ Brazil đặt ra.

Thử thách LIFT Real Digital là môi trường thử nghiệm hợp tác được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) và Liên đoàn Quốc gia Hiệp hội Máy chủ Ngân hàng Trung ương (Fenasbac). Với thông báo về sự tích hợp của Stellar, Mercado Bitcoin tuyên bố chọn nền tảng dựa trên ba yếu tố chủ đạo bao gồm tốc độ, hiệu quả và tính bảo mật.

Tin tức Algorand

Người đứng đầu SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, gần đây đã nói với Business Insider rằng ông đã đảm nhận một vị trí then chốt trong Algorand (ALGO).

Scaramucci tuyên bố rằng, ông rất ấn tượng về công nghệ của dự án.

Blockchain thông lượng cao được tạo ra bởi nhà khoa học máy tính người Ý, Silvio Micali, người gần đây đã mô tả Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên, là “Neanderthal”.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu từ nền tảng WhaleStats, chủ sở hữu của chiếc ví có tên “BlueWhale0073” đã mua tổng cộng 86.740.251.500 Shiba Inu meme, tương đương 1.015.728 USD.

Tuy nhiên, con cá voi này sử dụng SHIB như một tài sản đầu cơ thuần túy vì anh ta luôn bán các token này sau khi mua chúng. Hiện tại, SHIB và các mã thông báo vốn hóa nhỏ khác chỉ chiếm 0,2% danh mục đầu tư của cá voi này.

Cá voi đã mua SHIB khi nó chạm mức $ 0,00001136 và bán nó khi giá tăng lên mức $ 0,0000119 trong một thời gian ngắn. Hiện tại, thị trường đã đi xuống một lần nữa. Những biến động nhỏ này có thể mang lại cho cá voi một khoản lợi nhuận khá lớn.

Tại thời điểm hiện tại, ví “BlueWhale0073” chứa chủ yếu là USDT (62,74% danh mục đầu tư), USDC (19,9%) và LINK (14,09%).

Tin tức Klaytn

Nền tảng hợp đồng thông minh Klaytn sẽ củng cố vị thế của mình trong phân khúc Metaverse khi hợp tác với Parity Technologies.

Theo thông báo, nền tảng blockchain của Kakao, Klaytn, đã hợp tác với Parity Technologies, nhóm kỹ sư đằng sau hệ sinh thái cross-chain hàng đầu thế giới, Polkadot (DOT).

Cùng nhau, hai đội ngũ phát triển sẽ làm việc trên sidechain của Klaytn, hay còn gọi là “canary network”. Được xây dựng trên SDK dựa trên substrate độc quyền của Polkadot và nó sẽ được đặt tên là Klaytn-Substrate.

Ban đầu, mạng lưới này sẽ là cầu nối với mainnet của Klaytn cũng như Polkadot. Do đó, nó sẽ đóng vai trò như môi trường trung gian, có thể lưu trữ các sáng kiến kinh doanh và công nghệ hợp tác.

Tin tức Blockstream

Đơn vị nghiên cứu của công ty công nghệ blockchain tập trung vào Bitcoin (BTC), Blockstream, đã đăng tải đề xuất cho một loại tiêu chuẩn đa chữ ký mới có tên là Robust Asynchronous Schnorr Threshold Signatures (ROAST).

Nó hy vọng sẽ tránh được vấn đề giao dịch thất bại do chũ ký độc hại và có thể hoạt động trên quy mô lớn.

Thuật ngữ multisig, hoặc multisignature (đa chữ ký), đề cập đến một phương thức giao dịch trong đó hai hoặc nhiều chữ ký được yêu cầu trước khi nó có thể được thực hiện. Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trong tiền điện tử.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Tư, từ nghiên cứu của Blockstream, ý tưởng cơ bản của ROAST là làm cho các giao dịch giữa mạng lưới Bitcoin và sidechain Liquid của Blockstream hiệu quả hơn, tự động, an toàn và riêng tư.

Tin tức OpenEthereum

Một trong những ứng dụng máy khách Ethereum phổ biến nhất, OpenEthereum, đã ngừng hỗ trợ cho phần mềm của mình để chuẩn bị cho Ethereum Merge sắp tới.

OpenEthereum tạo ra các “máy khách” hoặc phần mềm được sử dụng để tương tác với mạng lưới Ethereum, cho phép bất kỳ ai tạo node Ethereum để khai thác Ether (ETH), hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW).

Trong một chủ đề trên Twitter, nhóm phát triển OpenEthereum giải thích rằng, với việc The Merge đang đến gần và cơ sở mã kế thừa ngày càng “khó quản lý”, đây là thời điểm thích hợp để kết thúc hỗ trợ.

Tin tức Tranchess

CHESS là token quản trị của dự án Tranchess, ra mắt vào năm 2021 với sự hỗ trợ của Binance Labs, Three Arrows Capital và Spartan.

Già token đã tăng vọt 80% trong 24 giờ qua. Không có lý do khách quan rõ ràng nào cho sự phát triển nhanh chóng như vậy, nhưng dựa trên khối lượng mua lớn, dự kiến nó sẽ sớm thông báo tích hợp trên các nền tảng khác.

Bitcoin

Biểu đồ giá CHESS | Nguồn: TradingView

CHESS ra mắt trên nền tảng BNB Chain đã mất gần 90% giá trị kể từ đầu năm. Dự án vẫn bị định giá thấp trong một thời gian rất dài và rõ ràng là khi chạm đáy ở mức $ 0,22, “cá voi” đã quyết định tích lũy một lượng lớn token này.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật