Bitcoin cần đạt $51.000 để giảm khả năng xảy ra đợt “bán tháo” mới từ cá voi

Phân tích cảnh báo rằng các giao dịch khối lượng lớn đang tấn công sàn giao dịch khi hành động giá BTC được cải thiện.

Bitcoin cần đạt 51 nghìn đô la để giảm cơ hội bán tháo mới từ cá voi BTC

Cá voi Bitcoin (BTC) lại là tâm điểm chú ý khi số lượng các giao dịch lớn đổ về nhiều sàn giao dịch.

Theo dữ liệu ngày 24/12, từ nền tảng phân tích CryptoQuant cho thấy: Cá voi đang gia tăng sự hiện diện của chúng với tư cách là người bán tiềm năng.

Mốc hành động khi Bitcoin tăng lên 51.000 đô la

Theo chỉ báo của CryptoQuant, tỷ lệ “Dòng vốn lớn chảy vào các sàn giao dịch/Tổng số dòng vốn chảy vào” hiện đang ở mức cao nhất trong năm.

Đặc biệt, dòng tiền tăng nhanh đáng kể khi BTC tăng lên mức $51.000 vào thứ Năm. Động thái này hàm ý có thể là các nhà đầu tư cá voi có kế hoạch chốt lời Bitcoin ở mức giá tối đa trong phạm vi hiện tại.

Một nhà phân tích của CryptoQuant cảnh báo: “Tốt hơn hết là nên theo dõi cho đến khi BTC phá vỡ mức 51 nghìn đô la.”

“Một khi chúng tôi vượt qua mức này, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là khoảng $56,8 nghìn.”

Tỷ lệ cá voi giao dịch so với biểu đồ toàn thị trường
Nguồn: CryptoQuant

Bất chấp những nghi ngờ , Bitcoin đã cố gắng duy trì các mức cao hơn của nó vào thứ Sáu. Những điều này trước đó đã tạo thành một đường quan trọng trong phản ứng tâm lý tăng giá quay trở lại.

Đừng bận tâm đến dòng tiền vào?

Trong khi đó, không chỉ cá voi là người bán tiềm năng mới. Các nhà đầu tư lớn hơn đã chuyển hướng khỏi các nhà bán lẻ nhỏ hơn về hành vi mua.

CryptoQuant và những người khác xác nhận rằng điều này vẫn xảy ra. Với việc rút tiền ra ngược lại phản ánh “mức tích lũy đỉnh” tương tự như tháng 9 trước khi đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la.

Các công ty khai thác cũng đang nắm giữ nhiều lượng bitcoin từ phần thưởng trợ cấp khối. Mức dự trữ của các thợ đào này hiện ở mức cao nhất trong sáu tháng qua.

“Những người khai thác sở hữu nhiều BTC hơn so với khi BTC ở mức 69 nghìn đô la. Trên thực tế, họ đã cộng lại tất cả số BTC mà họ đã phân phối ròng kể từ khi giảm từ 69 nghìn đô la,” người đóng góp Venturefounder lưu ý . 

Dự trữ của thợ đào Bitcoin so với biểu đồ toàn thị trường
Nguồn: CryptoQuant
Bài viết mới
Tin nổi bật