Binance tiết lộ kênh mới để chuyển đổi token Ether thành token BEP20

Binance đang thực hiện bước đầu tiên trong việc mở rộng BNB Smart Chain của mình để hỗ trợ nhiều blockchain. Binance thông báo rằng họ đã làm lại nền tảng cross-chain đã ngừng hoạt động trước đó là Binance Bridge, hiện đặt tên nó là Binance Bridge 2.0.

Binance Bridge 2.0 ra mắt trong ứng dụng Binance

Trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay, Binance đã tiết lộ rằng Binance Bridge 2.0 sẽ cho phép BNB Smart Chain (BSC) hỗ trợ token từ các blockchain khác, bắt đầu với token ERC20. Quan trọng nhất, nền tảng sẽ cho phép sử dụng chức năng này trực tiếp từ ứng dụng sàn giao dịch Binance, thông cáo lưu ý.

Nền tảng sẽ cho phép chuyển hầu hết các token ERC20 sang BSC dưới dạng wrapped token BEP20 hoặc BToken, bao gồm cả những token không được niêm yết trên sàn giao dịch Binance. Các wrapped token sau đó có thể được sử dụng trên các nền tảng DeFi dựa trên BSC như PancakeSwap.

Với Binance Bridge 2.0, bạn có thể wrap token ERC20 để nhận BEP20 BToken và ngay lập tức bắt stake Ethereum của bạn hoặc các tài sản được hỗ trợ khác bằng các giao thức DeFi chạy trên BNB Smart Chain, thông cáo cho biết.

Các đặc quyền khác của nền tảng này bao gồm giao diện mới để điều hướng trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn. Nó cũng giới thiệu một cách mới để người dùng lưu trữ token không công khai trên ứng dụng Binance – Ví tự lưu ký (SCW).

Khi người dùng chuyển qua các token được niêm yết trên sàn giao dịch Binance, chúng có thể được giữ trong ví giao ngay hoặc ví funding. Nhưng các token không công khai sẽ được giữ trong SCW mới, điều này cũng cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn ví vì nó không bị giám sát.

Thông báo này, tiếp tục làm mờ ranh giới giữa dịch vụ tài chính tập trung (CeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) của Binance, được đưa ra sau những nỗ lực đổi mới thương hiệu gần đây. Tháng trước, Binance Smart Chain và Binance Chain bắt đầu được gọi với cái tên mới là BNB Smart Chain.

Token gốc của nền tảng, Binance Coin (BNB) cũng được đổi tên thành BNB, từ viết tắt của “Build and Build”. Vào thời điểm đó, Binance tuyên bố rằng tầm nhìn của họ đối với blockchain L1 là trở thành một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế ảo đang nhanh chóng phát triển.

Động thái này cũng được thực hiện để tạo khoảng cách giữa blockchain Layer 1 với sàn giao dịch Binance tập trung và phản ánh bản chất phi tập trung của nó.

BSC đang trong cuộc đua để giành lấy vị trí của Ethereum

BSC đang nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với blockchain Ethereum như một nền tảng hợp đồng thông minh. Trong một so sánh gần đây, BSC cho thấy mình có phí thấp hơn đáng kể so với Ethereum để thực hiện các giao dịch.

BSC đạt mức phí gas trung bình 0,37 USD cho các giao dịch so với mức phí hai chữ số của Ethereum.

Trong khi đó, BNB đã duy trì trạng thái là tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường, với giá trị 73 tỷ USD. BNB hiện đang giao dịch ở mức khoảng 439 USD, giảm 0,07% trong ngày. Tuy nhiên, nó đã tăng giá gần đây; BNB đã tăng 7,76% trong tuần trước.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật