Binance tạm dừng giao dịch SOL và APE khi Apecoin tăng 40% trong tuần

Binance đã tạm ngừng rút SOL và chức năng cho vay APE, theo báo cáo của nhà báo tiền điện tử Colin Wu. Binance lưu ý trên trang web của mình rằng việc rút tiền trên mạng Solana (SOL) bị tạm ngưng vài lần kể từ ngày 25/4.

“Điều này là do khối lượng rút tiền cao được tạo ra từ các ID giao dịch trống. Sau khi xác nhận các giao dịch on-chain này không thành công, yêu cầu rút tiền tương ứng sẽ bị từ chối. Toàn bộ quá trình mất ít nhất 4 giờ”.

Binance cho biết họ đang tích cực làm việc với team của dự án để đưa ra giải pháp lâu dài, ổn định nhằm giảm thất bại trong giao dịch cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp thông tin cập nhật về tình hình khi nhu cầu tăng lên.

Sàn giao dịch hàng đầu cũng đã đình chỉ chức năng cho vay APE, với lý do nhu cầu quá lớn và số lượng APE còn lại để cho vay là không đủ. Theo dữ liệu của Coinglass, khoảng 40 triệu đô la hợp đồng tương lai theo dõi token APE của ApeCoin đã bị thanh lý trong 24 giờ đầy biến động.

Trong thị trường tiền điện tử, thanh lý xảy ra khi trader không có đủ tiền để thực hiện margin call, do sàn giao dịch yêu cầu bổ sung tài sản thế chấp để giữ vị thế giao dịch được tài trợ. Giá APE tăng đến mức cao 27,62 đô la vào thứ 5 từ mức thấp 19,11 đô la một ngày trước đó.

Tuy nhiên, do chốt lời, giá giảm xuống mức thấp nhất là 20,51 đô la trên nền tảng FTX vào thứ 5. Bitcoin và ETH giảm gần 3-4% trong 24 giờ qua trong khi một số tài sản trên thị trường ghi nhận mức lỗ gấp 2-3 lần.

APE

Biểu đồ giá APE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Động thái tăng gần đây của APE đạt mức cao trước khi doanh số bán đất ảo của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club (BAYC) nổi tiếng gây xôn xao dư luận. Các nhà phát triển đã xác nhận trong một tweet vào thứ 6 rằng khu đất ảo sẽ được bán đấu giá với giá đồng loạt là 305 APE, điều này có thể đã thúc đẩy nhu cầu APE của trader. Khu đất được cho là bán thông qua hình thức đấu giá kiểu Hà Lan. APE tăng giá hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 4 từ mức khoảng 11 đô la. Đồng thời, biến động gia tăng thúc đẩy khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của token tăng lên.

GMT và APE là hai trong số các tài sản biến động mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử, với mức tăng từ 100% đến 444% trong vòng chưa đầy một tháng, khiến chúng trở thành tài sản sinh lời cao nhất trong số 100 tài sản hàng đầu theo vốn hóa.

APE tăng hơn 40% trong tuần

Vào thời điểm viết bài, APE đang giao dịch ở mức 23,55 đô la, sau khi tăng 4,42% trong một ngày và 42% so với tuần trước. Đây là những con số đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi Bitcoin, ETH và hầu hết 20 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm trong màu đỏ. APE hiện là tiền điện tử lớn thứ 22 tính theo vốn hóa thị trường.

Đúng như dự đoán, khối lượng ApeCoin bắt đầu tăng đột biến và trên thực tế, gần như gấp đôi so với thời điểm ra mắt vào tháng 3/2022. Trong khi giá điều chỉnh nhẹ vào thời điểm viết bài, giá vẫn cao hơn nhiều so với mức tuần trước.

APE 1

Khối lượng | Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, số lượng địa chỉ hoạt động lại một lần nữa tăng vọt sau thời gian trì trệ. Vào thời điểm viết bài, với khoảng 24.000 địa chỉ hoạt động trong 24 giờ, chỉ báo này gần như trở lại mức cao nhất mọi thời đại khi APE mới ra mắt.

Số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ | Nguồn: Santiment

Nếu điều đó là chưa đủ, dữ liệu của Santiment cũng chỉ ra rằng APE rời khỏi các sàn giao dịch kể từ ngày 27/4. Tuy nhiên, gần với thời gian viết bài, số lượng coin quay trở lại sàn tăng lên, cho thấy nhiều nhà đầu tư chỉ đơn giản là đang tìm cách chốt lời. Phù hợp với điều này, giá APE đã chứng kiến hai mức giảm lớn.

Nguồn cung trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Hiển nhiên cá voi sẽ không để tuột mất cơ hội sinh lợi như vậy. Trên thực tế, dữ liệu từ Santiment tiết lộ các giao dịch cá voi trị giá hơn 1 triệu đô la không chỉ tăng đột biến mà còn chạm mức cao chưa từng thấy ngay cả khi APE ra mắt. Tuy nhiên, xem xét việc giá APE giảm xuống kể từ đó, một cách giải thích hợp lý là cá voi đang tham gia chốt lời.

APE

Số lượng giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật