Binance Smart Chain đạt kỉ lục hơn 14,7 triệu giao dịch trong 24h

Binance Smart Chain xác lập kỷ lục mới

Dữ liệu phân tích từ BscScan, một sản phẩm chị em của Etherscan, tiết lộ rằng số lượng giao dịch trên Binance Smart Chain (BSC) đã vượt qua mốc 14,7 triệu vào ngày 16 tháng 11 vừa qua.

Con số này thiết lập mức cao nhất mọi thời đại cho mạng tài chính phi tập trung, phá kỷ lục con số trước đó là 13,1 triệu vào ngày 29/7/2021 .

Hơn thế nữa, vào ngày 16/11 BSC có thêm 276.446 địa chỉ ví mới, cao hơn gấp đôi con số 111.244 địa chỉ mới so với kỷ lục trước đó là ngày 29 tháng 7.

Để cảm nhận rõ hơn về sự tăng trưởng này, thì theo thống kê cùng ngày thứ 16/11:

  • Mạng Ethereum đã ghi nhận tổng số 1,3 triệu giao dịch, với 134.354 địa chỉ mới
  • Mạng Bitcoin đạt 301.103 tổng số giao dịch, với 740.829 địa chỉ mới

Như vậy, con số mà BSC đạt được quả là một thành tựu không hề nhỏ.

Trên trang twitter, team BSC đã đăng một thông báo chính thức vào sáng nay để chia sẻ cột mốc thành công ghi dấu lịch sử của cộng đồng này.

Điều phối viên hệ sinh thái BSC Samy Karim đã so sánh các chỉ số giao dịch giữa các mạng blockchain khác nhau:

“Trong 2 tuần qua, số lượng giao dịch blockchain trên BSC hàng ngày đạt trung bình hơn 10 triệu txs/ngày. Khi so sánh với các blockchain khác, BSC tự hào có một hệ sinh thái có số lượng giao dịch nhiều nhất từng được ghi nhận với mức phí thấp nhất có thể”.

Biểu đồ số lượng giao dịch hàng ngày của BSC | Nguồn: Tradingview

Binance Smart Chain “khổng lồ” như thế nào?

Binance Smart Chain (BSC) được thành lập vào cuối tháng 8 năm 2020, như một nền tảng bệ phóng giúp thúc đẩy sự phát triển của các dự án khởi nghiệp sáng tạo và các ứng dụng phi tập trung tương thích với nền tảng Ethereum thông qua Ethereum Virtual Machine –  Máy ảo Ethereum, là một môi trường thực thi mã byte-code của các hợp đồng thông minh. Cho đến nay, nền tảng đã tạo điều kiện cho hơn 1.000 dApp.

Vào ngày 12 tháng 10 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ – Binance đã thông báo ra mắt quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ USD.

Động thái này nhằm mục đích nâng cao khả năng của hệ sinh thái Binance Smart Chain trong lĩnh vực tiền điện tử, giữa một số các ngành khác, chẳng hạn như: các vũ trụ ảo – metaverse, trò chơi, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo.

Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư tại BSC Accelerator Fund, đã chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về quỹ tài trợ mười con số:

“Quỹ tăng trưởng (Growth Fund) trị giá 1 tỷ đô la bắt đầu dự báo sự phát triển trong hệ sinh thái BSC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hơn 500 dự án xây dựng trên BSC với mục đích đưa 1 tỷ người dùng tiếp theo tham gia vào không gian blockchain và tiền điện tử”.

BSCc hiện có 159 giao thức, trong đó nổi bật nhất là PancakeSwap. Giao thức hiện báo cáo tổng giá trị bị khóa là 17,77 tỷ đô la, chiếm phần lớn trong tổng số 30,6 tỷ đô la trên nền tảng BSC, theo dữ liệu từ Defistation.

Bài viết mới
Tin nổi bật