Binance Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Changpeng Zhao. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp nền tảng để giao dịch hơn 600 loại tiền mã hóa khác nhau. Kể từ đầu năm 2018, Binance được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Đánh giá sàn giao dịch Binance:

Ưu điểm:

Khối lượng giao dịch lớn, thanh khoản cao

Hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa

Phí giao dịch thấp

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Nhiều tính năng và sản phẩm đa dạng

Cộng đồng người dùng lớn và hoạt động

Nhược điểm:

Chưa có giấy phép hoạt động chính thức tại một số quốc gia

Đã từng bị hack trong quá khứ

Giao diện tiếng Việt chưa hoàn thiện

Binance Team:

 • CZ (Changpeng Zhao) – Founder & CEO: Một doanh nhân nối tiếp với thành tích ấn tượng về các công ty khởi nghiệp thành công. CZ đã ra mắt Binance vào tháng 7 năm 2017 và trong vòng 180 ngày, đã phát triển Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Một chuyên gia về blockchain và hệ thống giao dịch, CZ đã xây dựng Binance thành hệ sinh thái blockchain hàng đầu.
 • Yi He – Co-Founder & CMO: Lead business, marketing và xây dựng thương hiệu tại Binance. Yi đã dẫn đầu chiến lược kinh doanh đằng sau sự phát triển của Binance để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chuyển hướng công ty từ một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc sang một hệ sinh thái blockchain toàn cầu. Trước khi đồng sáng lập Binance, Yi từng là phó chủ tịch tại Yixia Technology, công ty công nghệ mobile video hàng đầu.

Hệ sinh thái của sàn Binance:

Hệ sinh thái Binance bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, ngoài việc giao dịch tiền mã hóa, bao gồm:

Binance Launchpad: Nền tảng IEO giúp các dự án blockchain huy động vốn

Binance Labs: Quỹ đầu tư tập trung vào các dự án blockchain tiềm năng

Binance Academy: Nền tảng giáo dục về blockchain và tiền mã hóa

Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Binance NFT: Nền tảng giao dịch NFT

Binance Savings: Dịch vụ tiết kiệm tiền mã hóa

Binance Staking: Dịch vụ staking tiền mã hóa

Tính năng của sàn giao dịch Binance:

Binance cung cấp nhiều tính năng cho người dùng, bao gồm:

Giao dịch Spot: Giao dịch mua bán tiền mã hóa ngay lập tức

Giao dịch Margin: Giao dịch tiền mã hóa với đòn bẩy

Giao dịch Futures: Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa

Giao dịch P2P: Giao dịch tiền mã hóa ngang hàng

Staking: Staking tiền mã hóa để nhận lãi

Savings: Tiết kiệm tiền mã hóa để nhận lãi

NFT: Giao dịch NFT

Tính năng của sàn giao dịch Binance

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, Binance hứa hẹn cung cấp sự bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng được Binance quảng cáo:

 • An toàn và ổn định: Sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên mới đây cũng đã có Tiếng Việt trên cả website và app.
 • Tính thanh khoản cao: Cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Cho phép giao dịch hơn 271 đồng tiền ảo khác nhau
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Nhìn chung, công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với thành tích khởi đầu thành công.
 • Sản phẩm đã được chứng minh: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Phí giao dịch trên sàn Binance:

Binance có mức phí giao dịch cạnh tranh, tùy thuộc vào loại giao dịch và khối lượng giao dịch. Người dùng có thể tiết kiệm phí bằng cách sử dụng đồng BNB (Binance Coin), token gốc của Binance.

Phí nạp rút trên sàn Binance:

Phí nạp rút tiền mã hóa trên Binance phụ thuộc vào loại tiền mã hóa cụ thể. Người dùng có thể miễn phí nạp rút một số loại tiền mã hóa.

Một số mẹo và lưu ý bạn cần biết:

 • Bảo mật tài khoản: Hãy luôn cẩn thận bảo mật tài khoản Binance của bạn bằng cách bật 2FA, sử dụng mật khẩu mạnh và lưu trữ khóa bí mật cẩn thận.
 • Quản lý rủi ro: Chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể afford to lose. Hãy học cách quản lý rủi ro khi giao dịch tiền mã hóa.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin: Trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng tiền mã hóa nào, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về dự án và đánh giá tiềm năng của nó.
 • Không tin tưởng mù quáng: Hãy cẩn thận với những lời hứa hẹn hão huyền về lợi nhuận cao. Hãy tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Lời kết:

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín và đáng tin cậy, với nhiều tính năng và sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về những rủi ro khi đầu tư vào tiền mã hóa trước khi tham gia giao dịch trên Binance.

Bài viết mới
Tin nổi bật