Binance hủy bỏ các cặp nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi giao dịch tiền mã hóa OTC

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang tiếp tục bỏ xa các nhà giao dịch Trung Quốc với động thái mới nhất của mình. Trong một thông báo vào ngày 13 tháng 10, Binance tuyên bố rằng họ sẽ chấm dứt giao dịch Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc vào cuối năm nay.

Sàn giao dịch cũng sẽ áp đặt các hạn chế đối với các nhà giao dịch  Trung Quốc ở đại lục. Nó tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành kiểm kê người dùng nền tảng và chuyển những người dùng nền tảng ở Trung Quốc sang chế độ “chỉ rút tiền”, nơi họ sẽ chỉ có thể rút, đổi và đóng các vị trí.

“Để đáp ứng các yêu cầu quy định của chính quyền địa phương, Binance C2C sẽ xóa khu vực giao dịch CNY… vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.”

Cuộc di cư tiền mã hóa khỏi Trung Quốc vẫn tiếp tục

Binance đã rút khỏi Trung Quốc đại lục vào năm 2017 sau cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nó đã giữ cho một bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC) mở cửa cho người dùng Trung Quốc, tuy nhiên, động thái mới nhất này sẽ chấm dứt dịch vụ đó và khả năng cho các nhà giao dịch Trung Quốc sử dụng tiền tệ của họ.

Theo cơ quan truyền thông địa phương, 8BTC, hơn 20 công ty liên quan đến tiền mã hóa đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phục vụ khách hàng Trung Quốc trong tháng này.

Vào ngày 9 tháng 10, Bắc Kinh đã thêm hoạt động khai thác tiền mã hóa vào danh sách kéo dài các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa mà họ sẽ không còn chấp nhận. Các nhà kiểm duyệt internet của nhà nước cũng đã chặn một số trang web phân tích và giao dịch tiền mã hóa lớn như CoinGecko, CoinMarketCap và TradingView.

Hai trong số các nhóm khai thác Ethereum lớn nhất có trụ sở tại Trung Quốc , SparkPool và BeePool, đã thông báo tạm ngừng hoạt động trong những tuần gần đây mặc dù tỷ lệ băm ETH không bị ảnh hưởng.

Động thái của các sàn giao dịch tại Trung Quốc

Tin tức từ Binance được đưa ra vài tuần sau khi chính phủ Trung Quốc thông báo cấm tiền điện tử vào cuối tháng 9 và kiên quyết đàn áp lĩnh vực này. Trong bối cảnh đó, một số công ty tiền điện tử lớn đã buộc phải tạm ngừng hoặc chuyển hoạt động của họ sang khu vực khác.

Các sàn giao dịch Huobi và KuCoin đã lần lượt thông báo tạm ngừng dịch vụ của mình tại Trung Quốc. Dường như cơn bão pháp lý tại quốc gia này đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến thị trường và khiến cho người dùng phải chịu nhiều bất lợi.

Ngoài ra các thợ đào cũng đang tìm kiếm và chuyển sang các quốc gia thân thiện hơn đối với tiền điện tử. Trong số đó phần lớn họ đã tiếp tục khai thác tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đất nước này ngày càng công nhận và ủng hộ với lĩnh vực crypto. Cụ thể chủ tịch Fed Hoa Kỳ đã tuyên bố không cấm tiền điện tử như Trung Quốc và ngay cả Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch (SEC) cũng đã phê duyệt nhiều quỹ Bitcoin ETF.

Tổng kết

Binance ngày càng đưa ra các biện pháp rõ ràng hơn để bảo đảm tuân thủ theo yêu cầu về mặt pháp lý của các cơ quan tại Trung Quốc.

Các sàn cex out khỏi Trung Quốc, token của các ví dex dạo mấy ngày nay bay mạnh, vậy trend tiếp theo là gì?

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
telegram_chanel lWebsite Facebook | Twitter | Telegram_ chatYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật