Binance giúp Changpeng Zhao đứng đầu tỷ phú Trung Quốc với tài sản hơn 90 tỷ USD

Số liệu được lấy từ trang mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc – Weibo. Theo đó, Changpeng Zhao nghiễm nhiên xếp số 1, trên cả Zhong Shanshan – Ông chủ tập đoàn dược phẩm khổng lồ “Wantai” của Trung Quốc.

cz-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-trung-quoc-voi-tong-tai-san-len-den-90-ty-usd

Xếp thứ 3 là Zhang Yiming – Nhà sáng lập của ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng TikTok được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thứ 4 là Robin Zeng – Người sáng lập và chủ tịch của Contemporary Amperex Technology (CATL). Sản phẩm của CATL được mệnh danh “vua pin của Trung Quốc”.

Cuối cùng trong top5 chính là Ma Huateng. Ông là người sáng lập, chủ tịch và kiêm CEO của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới.

Sở hữu 30% giá trị cổ phần Binance với 90 tỷ USD

Theo một số nguồn tin mật từ những người trong cuộc, với quy mô giao dịch hiện tại của Binance.

Nó sẽ được định giá lên tới 300 tỷ USD khi lên sàn chứng khoán.

CZ kiểm soát phần lớn vốn chủ sở hữu của Binance. Dữ liệu của Forbes cho thấy nhà sáng lập sở hữu 30% cổ phần của nền tảng.

Theo cách tính này, tổng tài sản của CZ hiện đã lên tới 90 tỷ USD, đồng nghĩa anh đã trở thành người gốc Hoa giàu nhất và đứng trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Tài sản của CZ còn cao hơn 35% so với Zhong Shanshan – Ông chủ tập đoàn dược phẩm khổng lồ “Wantai” của Trung Quốc.

CEO Binance – Changpeng Zhao?

From Zero To Crypto Billionaire In Under A Year: Meet The Founder Of Binance
Forbes bình chọn năm 2018

Changpeng Zhao hay còn gọi là CEO Zhao là doanh nhân người Canada gốc Trung Quốc, anh là nhà sáng lập Sàn giao dịch tiền điên tử Binance.

Binance được thành lập năm 2017, sau khi huy động được 15 triệu USD trong một đợt cung cấp coin ban đầu. Chưa đầy tám tháng, Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch.

Tháng 2 năm 2018, Tạp chí Forbes đã xếp CEO Zhao ở vị trí thứ ba trong danh sách “Những người giàu nhất trong ngành tiền điện tử”.

Câu chuyện về nền tảng tiền điện tử Binance và nhà sáng lập CZ đang dần dần phủ sóng thế giới. Binance mở rộng nhanh chóng với hơn 3.000 nhân viên trải khắp các châu lục.

Trang twitter chính thức của vị CEO có tên CZ Binance cũng nhận được nhiều lượt tương tác, follow và yêu thích.

Hiện tại theo thống kê của CoinmarketCap, Binance có khối lượng giao dịch trong ngày hơn 84 tỷ USD, khối lượng giao dịch tăng hơn 30% trong 24h qua.

Mức volume này cao hơn giá trị của 3 đối thủ nặng ký nhất OKEx, HitBTC và FMFW.io cộng lại.

Xếp hạng theo tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo CoinmarketCap
Bài viết mới
Tin nổi bật