Binance được phép hoạt động ở Ý sau lệnh cấm năm 2021

Khi sàn giao dịch tiền điện tử tìm cách đạt được sức hút ở châu Âu, Binance đã thông báo vào thứ Sáu rằng đơn vị hợp pháp của họ ở Ý đã đăng ký với cơ quan quản lý của đất nước.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, đã đăng ký Binance Ý làm ​​nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số với Organismo Agenti e Mediatori, một cơ quan quản lý của Ý chịu trách nhiệm giám sát danh sách của các tổ chức tài chính.

Chỉ một vài tuần trước, Binance đã nhận được giấy phép hoạt động tại Pháp, nơi ban quản lý của sàn giao dịch trước đó đã báo hiệu rằng họ có thể xây dựng trụ sở ở châu Âu cho công ty.

Binance được đăng ký sau khi Snag

Việc đăng ký của công ty tại Ý có thể tăng trách nhiệm giải trình của sàn giao dịch và giảm khả năng rửa tiền.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, cho biết:

“Quy định rõ ràng và hiệu quả là điều quan trọng đối với việc áp dụng chính thống tiền điện tử… Chúng tôi cảm ơn Bộ Kinh tế và Tài chính và OAM vì những nỗ lực của họ trong việc nhấn mạnh và kiểm soát các yêu cầu cần thiết để hoạt động ở Ý một cách minh bạch hoàn toàn.”

Binance là một trong 14 nhà khai thác tài sản ảo đã đăng ký với OAM, cơ quan giám sát các nhà khai thác tiền điện tử ở Ý.

Sự cho phép theo quy định cho thấy một thành tựu quan trọng trong kế hoạch tổng thể mở rộng của sàn giao dịch tiền điện tử ở Ý và sẽ cho phép công ty nâng cao chỗ đứng của mình tại quốc gia này bằng cách thành lập các văn phòng và tăng cường nhân lực tại địa phương.

Binance sẽ mở rộng ở các quốc gia khác

Pháp là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu đăng ký Binance, Binance cũng đang tìm kiếm đăng ký ở Áo, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Binance đã nhận được giấy phép từ Abu Dhabi, Bahrain và Dubai vào tháng 3. Nhiều cơ quan quản lý, bao gồm cả những người từ Vương quốc Anh, Đức và Ý, đã đưa ra cảnh báo cho công ty vào năm trước, tuyên bố rằng sàn giao dịch đang hoạt động mà không có giấy phép trong khu vực pháp lý của họ.

Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử ở mức 1,18 nghìn tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView.com

Bitpanda, CryptoSmart Srl, Tensora Srl, Young Platform và Blockeras Srl là 13 nền tảng tiền điện tử khác hiện đã được đăng ký với OAM. Theo OAM, khoảng 28 nhà khai thác khác đã nộp đơn đăng ký trước ban đầu.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát được thực hiện ở Ý vào năm ngoái cho thấy một số lượng đáng kể những người được hỏi không có khả năng đầu tư vào tiền điện tử. Statista tiết lộ rằng khoảng 4/10 trong số những người được thăm dò quan tâm đến bitcoin nhưng không chắc về cách khám phá nó.

Khoảng 11% người được hỏi trong một nghiên cứu gần đây của OAM không có kiến ​​thức rõ ràng về tiền điện tử, trong khi 64% tuyên bố có “hiểu biết tốt về tài chính” và có xu hướng đầu tư vào tiền điện tử.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật