Binance đốt 2,5 tỷ Terra Classic ($ LUNC) khi cộng đồng giảm thuế đốt

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã tiết lộ rằng trong đợt cháy mã thông báo Terra Classic ($ LUNC) thứ ba của mình, nó đã phá hủy 2,5 tỷ mã thông báo, loại bỏ vĩnh viễn chúng khỏi lưu thông trong một giao dịch duy nhất.

Theo thông tin từ các trang của Binance, tại thời điểm cháy, các mã thông báo $ LUNC trị giá gần 660.000 đô la và đã bị đốt cháy như một phản ứng đối với đề xuất của cộng đồng $ LUNC về việc đốt phí giao dịch trên chuỗi.

Hệ sinh thái Terra ban đầu đã sụp đổ vào đầu năm nay và sau đó được đổi tên thành Terra Classic, trong khi một blockchain mới, được phân nhánh đã lấy thương hiệu Terra. Khi hệ sinh thái của Terra sụp đổ, nguồn cung lưu hành của nó đã tăng từ 340 triệu mã thông báo lên 6,9 nghìn tỷ đồng và để chống lại lạm phát, những người ủng hộ LUNC $ đã bổ sung mức đốt thuế 1,2% đối với tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng.

Giá của Terra Classic đã tăng vào đầu tháng này sau khi Binance thông báo họ sẽ thực hiện cơ chế ghi để đốt tất cả phí giao dịch trên các cặp giao dịch ký quỹ và giao ngay $ LUNC. Như đã báo cáo, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lưu ý rằng sàn giao dịch đã đốt cháy khoảng 5,6 tỷ mã thông báo LUNC trong lần đốt đầu tiên, trị giá hơn 1,8 triệu đô la vào thời điểm đó .

Tobias Andersen, một kỹ sư blockchain và nhà phát triển cấp cao tại Bitcoin Suisse AG, đã đệ trình một đề xuất phác thảo giải pháp cho vấn đề của mã thông báo TerraClassicUSD chưa được tập trung. Đề xuất của nhà phát triển sẽ tái cung cấp vốn cho USTC thông qua nới lỏng định lượng và thắt chặt định lượng, với việc sử dụng “nhóm phân vùng” và các giải pháp khác.

Cộng đồng tiền điện tử đang tăng giá trên Terra Classic trong thời gian dài, vì các ước tính giá được cung cấp trên CoinMarketCap đã tiết lộ rằng cộng đồng $ LUNC dự kiến ​​sẽ thấy giá tiền điện tử tăng hơn 500% vào cuối năm nay.

Đợt đốt mới nhất của Binance diễn ra vào thời điểm mà cộng đồng Terra Classic đã thông qua Đề xuất 5234, giúp giảm mức đốt thuế đối với các giao dịch $ LUNC và $ USTC trên chuỗi từ 1,2% xuống 0,2%. Sự thay đổi đang được hỗ trợ bởi Binance.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, cộng đồng Terra Classic, đã chiến đấu để tăng cường áp dụng và thậm chí đã tạo một bản kiến nghị để được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Bài viết mới
Tin nổi bật