Binance đạt mốc 200 triệu người dùng với $100B tài sản lưu ký

Con số 200 triệu người dùng của Binance chiếm hơn một phần ba tổng số người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch mỗi ngày, đã thông báo đạt 200 triệu người dùng toàn cầu vào ngày 8 tháng 6.

Theo như thông tin, không có sàn giao dịch nào khác có thể tự hào về số lượng người dùng gần bằng con số này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là con số do chính Binance tự báo cáo.

Để ăn mừng thành tích này, Binance đã đăng tải thông tin trên tất cả các nền tảng mạng xã hội của mình, nhấn mạnh việc đạt 200 triệu người dùng là một dấu mốc quan trọng trên hành trình hướng đến mục tiêu 1 tỷ người dùng, tương đương với một phần tám dân số thế giới.

Chỉ tính riêng năm 2022, Binance mới chỉ có khoảng 130 triệu người dùng. Năm 2023, sàn giao dịch đã bổ sung thêm 40 triệu người dùng, nâng tổng số người dùng lên 170 triệu. Trong khoảng thời gian kể từ đó, chỉ tính 6 tháng đầu năm 2024, Binance đã chào đón thêm ít nhất 30 triệu người dùng nữa. Điều này giúp Binance có thể đạt được mục tiêu 300 triệu người dùng vào năm 2026, giả sử xu hướng này vẫn tiếp tục đối với cả công ty và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo nghiên cứu từ Triple-A, tổng số người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đã đạt 562 triệu người vào năm 2024, tăng 142 triệu người so với con số 420 triệu của năm 2023. Những con số này cho thấy người dùng của Binance chiếm khoảng 36% tổng người dùng tiền điện tử toàn cầu.

Mốc son 200 triệu người dùng của Binance đạt được sau một kỷ lục khác của ngành công nghiệp tiền điện tử đối với công ty. Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 3, Binance đã đạt tổng cộng 100 tỷ USD tài sản của người dùng được lưu ký. Con số này tương ứng với trung bình khoảng 500 USD giá trị tài sản được lưu ký trên mỗi người dùng.

Những rắc rối pháp lý của công ty phần lớn đã được giải quyết. Nhà sáng lập kiêm cựu Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao hiện đang chấp hành bản án 4 tháng tù vì tội gian lận, nhưng có vẻ như Binance đã vượt qua giai đoạn khó khăn tương đối nhẹ nhàng.

Theo báo cáo, CZ đang bày tỏ sự hối lỗi về hành động của mình và đang thụ án tại một trại giam an ninh tối thiểu ở California.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật