Binance đã kháng cáo khoản tiền phạt $4.4M từ Trung tâm Phân tích Giao dịch và Báo cáo Tài chính Canada

Sàn giao dịch tiền điện tử này đã công bố kế hoạch rời khỏi thị trường Canada vào năm 2023 nhưng vẫn có thể phải đối mặt với các hành động cưỡng chế từ các cơ quan quản lý địa phương.

hình ảnh binance

Binance đã kháng cáo khoản tiền phạt $4.4 triệu đô la Canada (CAD) được áp đặt bởi Trung tâm Phân tích Giao dịch và Báo cáo Tài chính Canada (FINTRAC) vào tháng 5.

Trong hồ sơ kháng cáo được nộp lên hệ thống Tòa án Liên bang Canada vào ngày 5 tháng 6, Binance đã kháng cáo Giám đốc của FINTRAC về cáo buộc không tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT). Vào ngày 9 tháng 5, cơ quan quản lý này đã tuyên bố phạt Binance hơn 6 triệu CAD – tương đương khoảng $4.4M – vì các vi phạm bao gồm không đăng ký doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ nước ngoài và không báo cáo các giao dịch tiền điện tử vượt quá $10K.

Binance được cho là đã tuyên bố trong đơn kháng cáo rằng họ không cung cấp dịch vụ trực tiếp cho cư dân Canada. Sàn giao dịch này đã công bố kế hoạch rời khỏi thị trường Canada vào tháng 5 năm 2023, đổ lỗi cho môi trường pháp lý khắt khe. Cointelegraph đã liên hệ với Binance để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi cho đến thời điểm bài viết được đăng tải.

Quyết định của FINTRAC là riêng biệt so với các rắc rối pháp lý mà Binance phải đối mặt ở các quốc gia khác. Vào tháng 11 năm 2023, công ty đã đạt được thỏa thuận trị giá $4.3B với các nhà chức trách Hoa Kỳ, yêu cầu Giám đốc điều hành khi đó là Changpeng Zhao phải từ chức. Zhao đã nhận tội một trọng tội và đang thụ án 4 tháng tù giam tại nhà tù liên bang.

Tháng 2, chính quyền Nigeria đã bắt giữ hai giám đốc điều hành của Binance sau cáo buộc trốn thuế và rửa tiền tại công ty. Nadeem Anjarwalla, người mang quốc tịch Anh và Kenya, đã trốn khỏi trại giam Nigeria và đang ở Kenya tại thời điểm bài viết được xuất bản. Tigran Gambaryan, một cựu đặc vụ đặc biệt của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ, được cho là đã mắc bệnh sốt rét trong thời gian bị giam giữ tại Nigeria.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật