Binance coin là gì? Bước khởi đầu khi mua bán, lưu trữ, đầu tư Binance coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là gì?

Tổng quan Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là một đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20BNB được phát hành bởi Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của BinanceBNB được sử dụng để giao dịch với các đồng coin khác trên sàn Binance cùng với BTC, ETH và USDT.
Đồng tiền Binance coin được sàn Binance phát hành trong đợt ICO với tổng lượng coin là 200 triệu. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm. Sàn Binance sẽ có kế hoạch mua lại BNB và hủy đi 100 triệu coin chỉ để lại 100 triệu coin (hiện tại đã hoàn tất và tổng số BNB chỉ còn 100 triệu).

Lịch sử và đội ngũ phát triển của Binance coin (BNB)

Changpeng Zhao: là CEO của sàn Binance và cùng các cộng sự thực hiện thành công việc tạo ra đồng tiền của riêng mình.

Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn tài chính và luật.

Binance Coin là tên gọi một đồng tiền điện tử riêng của sàn giao dịch Binance. Loại tiền điện tử này chính thức ra mắt thị trường vào trung tuần tháng 9/2017. Như vậy, chỉ sau có 2 tháng sàn mở cửa hoạt động, Binance đã tung ra thị trường đồng coin do chính họ làm ra.
Binance Coin ra đời mang theo kỳ vọng của những người tạo ra sàn Binance về một mục tiêu dài hơi. Đó là làm công cụ trung gian. Nó giúp giao dịch giữa 2 đồng tiền khác diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Với mức phí cho một lần trao đổi ở mức thấp hơn nhiều so với các nơi khác.
Đội ngũ thành lập nên Binance coin là những thành viên tài năng, đóng góp rất nhiều cho sự thành công hiện nay của Binance.
Binance Coin còn có đội ngũ kỹ thuật riêng nhằm giải đáp mọi thắc mắc nhỏ nhất của khách hàng
Điều này đã khiến Binance trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay.

lich-su-va-doi-phat-trien-binance-bnb
Lịch sử và đội ngũ phát triển của Binance coin (BNB)

Ứng dụng của Binance Coin – BNB có phải là một khoản đầu tư hợp lý?

Binance coin là một đồng tiền riêng biệt của sàn Binance và được sử dụng làm coin trung gian giao dịch với các coin khác nên tính thanh khoản của nó rất lớn. Bạn có thể mua bán BNB coin bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng Binance Coin để mua bán các coin khác trên sàn Binance.com sẽ được giảm phí giao dịch rất nhiều, cụ thể như sau:

  • Năm thứ 1: Giảm 50%
  • Năm thứ 2: Giảm 25%
  • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
  • Năm thứ 4: Giảm 6,75%
  • Năm thứ 5: Không giảm giá

Hiện tại, đang trong năm thứ nhất nên bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch khi sử dụng BNB để mua bán các coin khác trên Binance.com. Hơn nữa, sàn Binance cũng dùng BNB để chi trả cho các khoản phí rút/nạp và nhiều khoản phí khác.

Rủi ro có thể gặp của Binance Coin (BNB)

Dễ dàng xảy ra tình trạng bão hòa thị trường gây mất cân bằng thị trường tài chính:
Khi có quá nhiều đồng tiền được ra mắt thì điều tất yếu ở đây là Tiền mã hóa Binance Coin phải gồng mình để có thể có chỗ đứng trên thị trường. Và đặc biệt Binance coin còn phải đối mặt với các đồng tiền mã hóa rất mạnh khác. Điều đó tiền ẩn nguy cơ chúng bị mất giá trị nhanh chóng khi không thể cạnh tranh được.
Nhiều sàn giao dịch mở cửa:
Cùng với sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa, dẫn đến rất nhiều đồng tiền được ra đời điều đó đã dẫn đến nhiều sàn giao dịch được thành lập để có thể phục vụ đủ nhu cầu giao dịch tiền mã hóa. Việc làm này chắc chắn sẽ dẫn theo những hệ lụy nhất định và ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính cũng như kinh tế của thế giới. Điển hình như sự cạnh tranh giữa các sàn với nhau có thể dẫn đến tình trang dồn giá, ép giá hay một vài tình trạng khác dẫn đến giá coin biến động mạnh kéo thoe thị trường dễ gặp rủi ro hơn trong quá trình cân bằng giữa cung và cầu.
Sự tín nhiệm hoàn toàn có thể bị lu mờ
Những quản lý của đồng tiền mã hóa Binance coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa.
Quỹ tín dụng
Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột.

Mua bán, giao dịch Binance Coin (BNB) ở đâu?

Đồng BNB được mua bán trên sàn giao dịch Binance. Ngoài ra nó còn được niêm yết giá trên sàn Bancor Network (nên mua trên sàn Binance). Bạn có thể dùng BTC hoặc ETH là 2 đồng coin cơ bản nhất để trao đổi lấy BNB.

Cách đơn giản nhất hiện nay là bạn mua BTC hoặc ETH tại Remitano hoặc santienao và dùng nó để trao đổi lấy BNB trên sàn Binance.

Lưu trữ Binance Coin ở đâu?

Có rất nhiều cách tạo ví Binance Coin:
Tạo ví tại các sàn giao dịch: Binance (link), Gate.io (link)
Tạo ví Myetherwallet (hướng dẫn tạo)
Ví offline Trezor

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật