Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

Binance nằm trong số 18 đồng đầu tư trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk cùng với các công ty như Sequoia Capital Fund và Fidelity Management and Research Company.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã tham gia vào thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk, theo dữ liệu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Vào ngày 5 tháng 5, Musk đã đệ trình một tuyên bố chung sửa đổi về việc mua lại, thông báo rằng Twitter đã nhận được tổng cộng khoảng 7,2 tỷ đô la trong các cam kết tài chính mới liên quan đến thỏa thuận sáp nhập, tùy thuộc vào các điều kiện trong thư cam kết cổ phần đồng nhà đầu tư.

Theo tài liệu, Binance là một trong 18 nhà đồng đầu tư trong thương vụ mua lại này cùng với những người chơi lớn trong ngành tiền điện tử như Sequoia Capital Fund và Fidelity Management and Research Company.

Đã đầu tư 500 triệu đô la, Binance là công ty đóng góp lớn thứ tư, sau thLawrence J. Ellison Revocable Trust, công ty đã đầu tư 1 tỷ đô la. Sequoia Capital và VyCapital đã quyên góp lần lượt 800 triệu và 700 triệu USD.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sau đó đã lên Twitter sau khi hồ sơ được công khai, mô tả khoản đầu tư của công ty là một “đóng góp nhỏ cho sự nghiệp”.

Mỗi nhà đầu tư cổ phần niêm yết được đề cập trong tài liệu đã cam kết đóng góp ngay trước khi kết thúc thương vụ mua lại. “Các nhà đầu tư cổ phần đã giữ lại một lựa chọn để đáp ứng cam kết vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư cổ phần đó với cổ phần của cổ phiếu phổ thông do nhà đầu tư cổ phần đó nắm giữ, trị giá 54,20 đô la mỗi cổ phiếu,” tài liệu viết.

Tỷ phú CEO kiêm người sáng lập Tesla Musk đã chính thức công bố việc mua lại Twitter vào ngày 25 tháng 4, với giao dịch trị giá 44 tỷ USD dự kiến ​​kết thúc vào năm 2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông Twitter cũng như các cơ quan quản lý. Trước đây anh ấy đã nói rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của anh ấy đối với Twitter là loại bỏ “các bot lừa đảo và spam và đội quân bot”, bao gồm cả những thứ liên quan đến tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, năm ngoái, Musk đã thúc đẩy Binance giải quyết một số vấn đề trên nền tảng của mình, gây ra một cuộc chiến nhỏ trên Twitter với Giám đốc điều hành Binance. Musk đặc biệt đưa ra một vấn đề liên quan đến một số khoản rút Dogecoin (DOGE) bị mắc kẹt trên Binance, yêu cầu Zhao giải thích vấn đề này.

Bài viết mới
Tin nổi bật