Binance bị phạt 3 triệu đô la vì các hoạt động bất hợp pháp ở Hà Lan

Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Binance có “một số lượng rất lớn khách hàng ở Hà Lan”.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu Binance đang phải đối mặt với một hình phạt ở Hà Lan sau khi không nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý để hoạt động tại quốc gia này.

Ngân hàng trung ương Hà Lan (DNB) đã phạt Binance Holdings 3,3 triệu euro (3,35 triệu đô la) vì cung cấp dịch vụ tiền điện tử địa phương trong khi không được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Ngân hàng trung ương Hà Lan chính thức thông báo hôm thứ Hai rằng cơ quan quản lý đã áp dụng mức phạt hành chính vào tháng 4 năm 2022.

DNB chỉ ra rằng bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan đều có nghĩa vụ đăng ký với ngân hàng trung ương để tuân thủ Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Cơ quan quản lý cũng đề cập rằng DNB trước đó đã đưa ra cảnh báo công khai cho Binance vào ngày 18 tháng 8 năm 2021.

Theo thông báo, DNB đã áp dụng một hình phạt lớn hơn đối với Binance do khối lượng giao dịch lớn của nền tảng. Theo cơ quan quản lý, Binance có “một số lượng rất lớn khách hàng ở Hà Lan,” trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày của nó lên tới “13,7 tỷ đô la”.

DNB cho biết khoản phạt tăng lên cũng là do vi phạm kéo dài của Binance. Theo ngân hàng, các vi phạm xảy ra từ tháng 5 năm 2020 – khi DNB thực hiện nghĩa vụ đăng ký – cho đến khi ngân hàng đóng cuộc điều tra vào tháng 12 năm 2021. “Do đó, DNB cho rằng những vi phạm này là rất nghiêm trọng”, cơ quan quản lý lưu ý.

Ngân hàng trung ương cũng đề cập rằng Binance đã gửi đơn đăng ký và quá trình đăng ký hiện đang được giải quyết. Do sàn giao dịch đã tuân thủ luật pháp và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh của mình, nên DNB đã giảm tổng số tiền phạt 5%, thông báo lưu ý.

Người phát ngôn của Binance nói rằng công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng trong việc đáp ứng các yêu cầu quy định của Hà Lan thông qua một tổ chức được thành lập tại địa phương, Binance Nederland BV. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt được chờ đợi từ lâu trong sự hợp tác liên tục của chúng tôi với ngân hàng trung ương Hà Lan cũng như sự tham gia ngày càng tăng của công ty với các cơ quan quản lý toàn cầu, người đại diện cho biết thêm:

“Mặc dù chúng tôi không có cùng quan điểm về mọi khía cạnh của quyết định, nhưng chúng tôi vô cùng tôn trọng thẩm quyền và tính chuyên nghiệp của các cơ quan quản lý Hà Lan trong việc thực thi các quy định khi họ thấy phù hợp. Hà Lan. “

Cho đến nay, Binance đã không trực tiếp xác nhận hoặc từ chối về việc công ty đã thanh toán tiền phạt. Theo thông báo, Binance đã phản đối khoản tiền phạt vào ngày 2 tháng 6 năm 2022.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật