Biểu đồ LINK xuất hiện mô hình tăng giá nhưng…

Chainlink, nhà cung cấp dữ liệu phi tập trung thực tế cho các hợp đồng thông minh, đã mở rộng đáng kể trong năm ngoái. Kết quả là tổng giá trị được bảo đảm (TVS) tăng đáng kể trong 12 tháng trước đó. Nó đã vượt từ 7 tỷ đô la vào đầu năm 2021 lên khoảng 58 tỷ đô la vào tháng 3/2022. Con số này đánh dấu mức tăng hơn 800% theo báo cáo của sàn giao dịch Coinbase được đăng trong tháng này.

Những thăng trầm

Token có vốn hóa lớn thứ 24 tại thời điểm viết bài, LINK, đang giao dịch ở mức 15,43 đô la sau khi ghi nhận thêm mức tăng 12,5% trong một tuần. Quan sát biểu đồ, token này đã chứng kiến thời gian dài thua lỗ được thể hiện qua chỉ báo lãi/lỗ thực của mạng trong thời gian gần đây. Theo biểu đồ bên dưới, hầu hết các token LINK đều thua lỗ kể từ tháng 1/2022.

Lãi/lỗ thực của mạng (hồng) | Nguồn: Santiment

Mặc dù điều này có thể bao gồm sự sợ hãi và không chắc chắn, nhưng một báo cáo từ Santiment đã chỉ ra mô hình lưu hành thú vị cho token này mà có thể báo hiệu kịch bản tăng giá tiềm năng. Chỉ báo lưu hành tuân theo một mô hình nhất quán là bán ở mức cao và mua ở mức thấp.

link

Mô hình lưu hành (hồng) | Nguồn: Santiment

Các yếu tố hỗ trợ

Thứ nhất, tâm lý có trọng số giảm xuống phạm vi âm trong tháng 2. Tại đây, nó đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 10. Mặc dù vậy, chỉ báo phục hồi vào ngày 22/3 và hiện ở mức 0,016 cho thấy khả năng bán tháo khó xảy ra.

Tâm lý xã hội có trọng số được tính bằng cách cộng những bình luận tích cực/tiêu cực và nhân với khối lượng xã hội. Nói chung, giá đạt đỉnh khi mức này quá cao và chạm đáy khi xuống quá thấp.

link

Tâm lý có trọng số của LINK | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, hoạt động phát triển gia tăng đột biến vào năm 2022 và đang ổn định quanh mức 43, theo dữ liệu từ Santiment. Tương tự như vậy, số lượng địa chỉ LINK đang hoạt động tăng tương tự, tiếp tục thúc đẩy mức tăng 24% của LINK: “LINK tăng 24% kể từ đáy khi tin tức chiến tranh nổ ra vào ngày 24/2. Giá tăng nhờ hoạt động của địa chỉ LINK tăng đột biến thúc đẩy, trong đó phân kỳ địa chỉ đang hoạt động/giá được đẩy vào vùng xanh đã xác thực xu hướng tăng giá xuất sắc”.

Vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề

Mặt khác, Coinbase cho thấy bức tranh đáng lo ngại hơn về giao thức và token của nó bất kể những yếu tố hỗ trợ tăng giá nêu trên. Theo dữ liệu, TVS ấn tượng của LINK không hoàn toàn phù hợp với tốc độ tăng trưởng mạng, vốn đã tăng hơn 30% lên 6,1 tỷ đô la trong cùng thời kỳ đó.

Sự chênh lệch này có thể phản ánh một số vấn đề. David Duong, trưởng bộ phận nghiên cứu thể chế của Coinbase, cho biết: “Sự bão hòa của thị trường có thể hạn chế triển vọng tăng trưởng trong tương lai của nền tảng. Ngoài ra, khả năng pha loãng nguồn cung lưu thông của LINK là không chắc chắn và sự mất cân bằng về nhu cầu đối với ứng dụng phi tập trung, phí điều hành node và chi phí vận hành góp phần tạo ra áp lực bán”.

Rất có thể phiên bản nâng cấp công nghệ sản phẩm theo kế hoạch Chainlink 2.0 sẽ giải quyết một số vấn đề đó.

Nguồn: tapchibitcoin; cafetaichinh

Bài viết mới
Tin nổi bật