Bạn nghĩ sao khi sở hữu chiếc thẻ Mastercard có liên kết với tiền điện tử?

 Ông lớn Mastercard chưa bao giờ ngừng quan tâm đến sự phát triển của thị trường tiền mã hóa (hay còn gọi là Cryptocurrency). Mới đây, vào ngày 9/9 gã khổng lồ Mastercard đã ký thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp phân tích Blockchain CipherTrace.  

 

 CipherTrace là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Blockchain, phát triển các công cụ giúp doanh nghiệp và cơ quan thực thi pháp luật, loại trừ những giao dịch tiền kỹ thuật số bất hợp pháp. Bên cạnh những tính năng ưu việt trong thanh toán, lưu trữ, bảo mật,…thì bitcoin và loại tiền ảo khác còn tồn tại một vấn đề rất lớn. Đó chính là tính năng ẩn danh người giao dịch, điều này khiến cho tiền điện tử trở thành đơn vị tiền tệ được nhiều tin tặc và tội phạm mạng nhắm đến. Tuy nhiên, sự góp mặt của những doanh nghiệp như CipherTrace có thể phần nào giảm đi những lo ngại về độ an toàn, cũng như điểm đáng ngờ trong khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng tiền mã hóa.

 Mới đây, gã khổng lồ thẻ tín dụng Mastercard đã gây tiếng vang cực lớn trên thị trường tài sản kỹ thuật số vào ngày 9 tháng 11, khi thông báo ra mắt thẻ thanh toán liên kết tiền mã hóa trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là thông tin chính thức với sự hợp tác giữa ba nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa phổ biến hàng đầu hiện nay. Cụ thể là Amber GroupBitkub ở Thái Lan cùng với CoinJar ở Úc. Mastercard sẽ cung cấp thẻ thanh toán được tài trợ bằng tiền mã hóa cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức tài sản của họ thành tiền fiat truyền thống.

 Mặc dù không nêu rõ là đồng nào sẽ được hỗ trợ, tuy nhiên Bitcoin và Ethereum sẽ là hai tài sản đạt được sự chấp nhận trên phạm vi rộng, mang tính toàn cầu. Theo nghiên cứu riêng của Mastercard về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có tới 45% số người được khảo sát cho biết họ đang cân nhắc việc sử dụng tiền mã hóa trong năm tới. Đây thực sự là con số chiếm tỷ lệ lớn và đặc biệt tiềm năng cho những ai đang quan tâm và mong muốn sở hữu những đồn crypto có giá trị. 

 

Source

Bài viết mới
Tin nổi bật