Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum ra mắt trên Polygon để thúc đẩy MATIC

Theo ước tính của nhóm Polygon, nguồn cung của MATIC có thể trở nên giảm phát khi việc đốt phí bắt đầu.

Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum ra mắt trên Polygon để ghi MATIC

Polygon ra mắt bản nâng cấp EIP-1559

Bản nâng cấp Ethereum giới thiệu cơ chế đốt một phần phí mạng vào tháng 8 năm ngoái đã ra mắt trên mạng Polygon mở rộng layer-2. 

Bản nâng cấp Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP – 1559) được xuất xưởng cùng với hard fork ở London vào mùa hè năm ngoái. Đề xuất này đã thành công về khả năng dự đoán giá gas và đốt phí mạng. Bản nâng cấp hiện đã ra mắt trên Polygon với nỗ lực cải thiện “khả năng hiển thị phí”. Nó đã hoạt động ở khối 23.850.000.

Nhóm Polygon đã thông báo ngày nâng cấp trên Monda, sau khi triển khai thành công trên mạng thử nghiệm Mumbai.

Bản nâng cấp EIP-1559 giới thiệu cơ chế đốt phí tương tự cho MATIC, dẫn đến việc đốt cháy các token MATIC. Nó cũng loại bỏ phương pháp đấu giá theo giá đầu tiên để tính phí mạng, dẫn đến chi phí tốt hơn nhưng không làm giảm giá gas.

“Việc đốt cháy là một công việc, gồm hai bước bắt đầu trên mạng Polygon và hoàn thành trên mạng Ethereum.”

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng, giống như Ethereum, nguồn cung MATIC có khả năng trở nên giảm phát với 0,27% tổng nguồn cung bị đốt cháy hàng năm, theo ước tính. Có một nguồn cung cấp cố định là 10 tỷ token MATIC với 6,8 tỷ hiện đang được lưu hành.

“Áp lực giảm phát sẽ có lợi cho cả người xác nhận và người ủy quyền. Vì sự gia tăng giá trị các khoản phần thưởng cho việc xử lý các giao dịch được tính bằng MATIC,”. Nó nói thêm trước khi tuyên bố rằng việc nâng cấp cũng sẽ giảm spam và tắc nghẽn mạng.

Cơ chế EIP – 1559 trên chuỗi block Polygon, tiềm năng thúc đẩy MATIC

Mặc dù là một mạng hai lớp, Polygon đã phải trải qua cuộc khủng hoảng khí đốt của riêng mình gần đây. Đầu tháng này, theo Dune Analytics cho biết thì mức phí gas Polygon đã tăng vọt.

Dẫn đến việc một số trình xác thực không gửi được các block. Sự gia tăng nhu cầu là do một trò chơi nông nghiệp mang lại lợi nhuận, có tên là Sunflower Land. Trò chơi này đã thưởng cho những người chấp nhận sớm trước khi các degens mất hứng thú.

Kể từ khi xuất hiện trực tuyến trên Ethereum vào khoảng sáu tháng trước, việc nâng cấp đã dẫn đến việc đốt cháy 1,54 triệu Ether cho đến nay, Ultrasound.money. 

Với giá ETH hiện tại, con số này đạt khoảng 5 tỷ đô la. Trình theo dõi cũng dự đoán rằng việc phát hành Ether sẽ giảm phát -2,5% mỗi năm sau khi “hợp nhất” xảy ra và bằng chứng cổ phần trở thành cơ chế đồng thuận chính cho mạng lưới.

Giá MATIC – 6,99% trong 24h qua và giảm xuống còn $2,13 vào thời điểm viết bài, theo CoinmarketCap.

Biểu đồ biến động giá MATIC trong 24h qua, theo dữ liệu CoinmarketCap
Bài viết mới
Tin nổi bật