Bạn có nghĩ sẽ long Axie Infinity không? Đây là lý do tại sao bạn không nên long vào lúc này

Giá AXS tăng nhanh chóng theo cấp số nhân trong tuần qua, cho thấy sự hồi sinh của người mua. Tuy nhiên, xu hướng lạc quan này đang đối mặt với một loạt các rào cản báo hiệu động thái tăng là khó xảy ra và động thái giảm đang hình thành.

Kết thúc đà tăng giá

Giá của AXS tăng 51% trong 4 ngày qua, cho thấy phe bò đã trở lại với token Metaverse. Xu hướng tăng này đã vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và SMA 100 ngày ở mức tương ứng là 54,22 đô la và 65,77 đô la.

Mặc dù động thái như vậy rõ ràng rất ấn tượng nhưng nó cũng đang retest vùng cung hàng ngày kéo dài từ 70,86 đô la lên 80,19 đô la. Rào cản này đã ngăn AXS tăng cao hơn vào đầu tháng 2 sau khi giá nhảy vọt 51% trong 3 ngày.

Xem xét sự tương đồng đáng kể của các động thái này, có nhiều khả năng AXS sẽ đảo chiều một lần nữa, dẫn đến thoái lui. Tuy nhiên, không giống như lần trước, SMA 100 ngày ở mức 65,77 đô la đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ áp lực bán và hỗ trợ giá không trượt xuống thấp hơn.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và kiên nhẫn trước khi long AXS ở mức hiện tại.

axs

Biểu đồ AXS/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, các chỉ số kỹ thuật dự báo động thái thoái lui là có cơ sở, đặc biệt là sau khi tăng 51%. Bên cạnh đó, chỉ báo on-chain cũng tiết lộ lý do tại sao xu hướng giảm giá đang đến gần, đơn cử như tiền gửi hoạt động được sử dụng để theo dõi dòng AXS vào các sàn giao dịch tập trung.

Tương tự như nguồn cung trên các sàn, chỉ báo này theo dõi dòng vào của token, cho phép nhà đầu tư xác định đỉnh hoặc đáy cục bộ. Dòng vào lớn chứng tỏ những người tham gia thị trường có khả năng bán coin để chốt lời. Hàng loạt nhà đầu tư cùng làm vậy có thể dễ dàng gây ra pullback.

Đối với AXS, số lượng tiền gửi đang hoạt động đạt 98, cho thấy rất nhiều nhà đầu tư mong muốn chốt lời. Thật thú vị, mức tăng giá 51% vào đầu tháng 2 đã chứng kiến chỉ báo tiền gửi hoạt động đạt mức 105, đưa ra lập luận thuyết phục về lý do tại sao các nhà đầu tư nên tránh đầu cơ vào AXS khi giá có xu hướng tăng.

axs

Tiền gửi đang hoạt động (AXS) | Nguồn: Santiment

Bất kể triển vọng bi quan trong ngắn hạn là gì, các nhà đầu tư có thể mong đợi xu hướng tăng này sẽ tiếp tục do câu chuyện thay đổi tổng thể từ giảm giá sang tăng giá đối với Bitcoin. Tuy nhiên, nếu người bán nắm quyền kiểm soát và thúc đẩy AXS di chuyển dưới SMA 50 ngày tại 54,23 đô la, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu.

blockdio; tintucbitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật