Bain Capital đang huy động vốn cho quỹ thứ hai

Bain Capital đã trở thành một nhà đầu tư tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi ra mắt quỹ đầu tiên, tham gia vào vòng gọi vốn $115M cho Worldcoin của Sam Altman.

Theo hồ sơ đăng ký của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Bain Capital Crypto đang lên kế hoạch ra mắt quỹ thứ hai. Bain Capital đã khởi chạy quỹ tiền điện tử đầu tiên vào tháng 3 năm 2022.

Quỹ trị giá $560M này được ra mắt ngay trước khi sự sụp đổ của Luna của Do Kwon gây ra sự tháo chạy ồ ạt trên thị trường tiền điện tử. Bất chấp mùa đông tiền điện tử sau đó, Bain Capital vẫn là một nhà đầu tư tích cực trong suốt năm 2022 và 2023, tham gia vào các vòng gọi vốn như quỹ Worldcoin trị giá $115M của Sam Altman, phòng thí nghiệm giao thức bảo mật Nocturne Labs và sàn giao dịch phi tập trung Flood.

Được đồng lãnh đạo bởi Stefan Cohen và Alex Evans, quỹ đầu tiên tập trung vào các khoản đầu tư giai đoạn đầu và các token thanh khoản trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và Web3, và đã đầu tư gần $100M vào các dự án đồng thời tích cực tham gia quản trị giao thức.

Bain Capital Crypto từ chối bình luận về quỹ mới thông qua đại lý quan hệ công chúng của họ, với lý do lo ngại về tuân thủ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật