BadgerDAO tiết lộ nguyên nhân vụ hack thiệt hại 120 triệu USD

Nền tảng DeFi cho biết một nền tảng ứng dụng chạy trên mạng đám mây của nó là vật trung gian cho cuộc tấn công.

Vụ tấn công diễn ra ngày 2/12

Trong một bài đăng trên blog, nền tảng DeFi BadgerDAO đã cung cấp chi tiết về cách nó bị hacker xâm nhập và cướp đi một khoản trị giá 120 triệu USD.

Lổ hổng BadgerDAO giúp hacker có cơ hội

BadgerDAO cho biết một sự cố lừa đảo xảy ra vào ngày 2 tháng 12 là do “một đoạn mã độc hại” từ Cloudflare, một nền tảng ứng dụng chạy trên mạng đám mây của Badger gây ra.

Tin tặc đã tạo và sử dụng khóa API để qua mắt các kỹ sư Badger, sau đó đưa mã độc hại vào định kỳ ảnh hưởng đến một tập hợp con khách hàng của BadgerDAO.

Cuối cùng, tin tặc đã đánh cắp 130 triệu đô la từ tài khoản người dùng. Chỉ khoảng 9 triệu đô la trong số đó có thể thu hồi được. Vì những khoản tiền đó đã được tin tặc chuyển nhưng chưa được rút khỏi kho tiền của Badger.

Sau vụ tấn công, BadgerDAO tuyên bố đã tăng cường bảo mật cho Cloudflare của dự án, cũng như rà soát lại toàn bộ smart contract để đảm bảo không có lỗ hổng khác. Ngoài ra, để phòng cho các sự cố khác trong tương lai, đội ngũ phát triển BadgerDAO sẽ thiết lập một tính năng “dừng khẩn cấp” để giúp dự án có thể ngừng hoạt động chỉ trong 2-3 phút, thay vì 15 phút như trong vụ hack vừa rồi.

Badger còn thuê thêm công ty an ninh mạng Mandiant và công ty phân tích blockchain Chainalysis. Nhằm điều tra vụ tấn công của tin tặc và tiến hành các giải pháp nhằm khôi phục tài sản cho người dùng nhiều nhất có thể.

Badger cũng đề ra kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng, nhưng sẽ để cộng đồng cùng thảo luận và thống nhất hướng đi tốt nhất. Quá trình thảo luận đang được thực hiện trên kênh Discord của dự án.

Phản hồi tích cực cho BadgerDAO

Giá token BADGER của dự án đã có phản ứng tích cực trước thông tin trên.

Từng có lúc tăng gần 40% lên 20.5 USD vào tối ngày 10/12 trước khi bị điều chỉnh theo xu hướng giảm của thị trường.

Giá BADGER token tăng mạnh rạng sáng ngày 11/12 trên Binance

Ở thời điểm viết bài, BADGER đang ở mức giá gần $17 theo Coinmarketcap. Có thể thấy, đà phát triển của đồng token này đang dần được phục hồi ngang bằng so với mức giá trước khi vụ hack xảy ra.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật