AVAX: Bắt đầu bull run hay vẫn chỉ là bull trap?

Nhìn chung, AVAX đã có một tuần thực sự tốt. Chỉ trong tuần qua, tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường tăng gần 27%, đạt tổng vốn hóa hơn 24 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Ngay cả trong 24 giờ qua, nó đã tăng gần 13%. Vậy, liệu AVAX có trở thành một giao dịch mua có lợi nhuận trong tương lai hay không?

Về mặt kỹ thuật, AVAX đang giảm giá trong mô hình rộng hơn trên biểu đồ và bị mắc kẹt trong tam giác giảm dần. Điều thú vị là altcoin này cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng từ ngày 15/3. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong tam giác giảm dần. Do đó, đây có thể chỉ là bẫy bò tinh vi.

Biểu đồ giá AVAX | Nguồn: Tradingview

Xem xét kỹ hơn các cuộc biểu tình trước đây của AVAX và những lần sụt giảm sau đó kể từ tháng 11/2021 cũng như RSI trong cùng khung thời gian cho thấy mối tương quan đáng chú ý. Giá đã và đang tạo ra các đỉnh thấp hơn, do đó hình thành tam giác giảm dần. Đồng thời, mỗi đợt tăng nhẹ đều bị mắc kẹt ở mức 60-65 trên biểu đồ RSI (đường màu vàng). Dựa trên tiền lệ đó, với giá trị hiện tại của RSI là 61, AVAX có khả năng sẽ sớm giảm.

Mặt khác, các chỉ báo on-chain đang đưa ra nhiều tín hiệu hỗn hợp. Theo dữ liệu từ Messari, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của AVAX tăng đột biến gần đây, mang lại kết quả tốt trong ngắn hạn. Trong quá khứ, nó đạt đỉnh trước tất cả các cuộc biểu tình khác. Qua đó, gợi ý một số sức mạnh trên thị trường trong tương lai.

Tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của AVAX | Nguồn: Messari

Hơn nữa, dữ liệu từ Avascan.info cho thấy phí đốt AVAX đang tăng đều đặn, đây là một dấu hiệu lạc quan. Chính sách đốt token sẽ loại bỏ chúng vĩnh viễn khỏi nguồn cung lưu thông và trên thực tế làm cho tài sản cơ bản trở nên giảm phát.

Điều này xảy ra chủ yếu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến động lực cung và cầu của coin.

avax

Phí đốt coin | Nguồn: Avascan.info

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, một số dấu hiệu khác cho thấy AVAX vẫn chưa ở vị trí hợp lý để đặt lệnh long. Tỷ lệ Sharpe của AVAX giảm trong vài tháng qua và hiện đang dao động quanh mức 0,73. Trên thực tế, nó thậm chí đã chạm -6 vào cuối tháng Một – chứng tỏ các vị trí long ở những mức này cực kỳ nguy hiểm.

avax

Tỷ lệ Sharpe | Nguồn: Messari

Cùng với đó, dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy hoạt động phát triển của AVAX đình trệ trong một thời gian. Đây không phải là dấu hiệu lành mạnh cho hành động giá của coin này trong tương lai.

Vì vậy, nhìn chung, AVAX mặc dù thể hiện rất nhiều hứa hẹn nhưng đã rơi vào vùng tâm lý kém của thị trường rộng lớn hơn bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và vẫn đang tiếp tục. Vì vậy, với tất cả các điểm được xem xét, đây có thể là bẫy bò tiềm năng và các trader long có thể cân nhắc tránh xa coin này trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: blockdio; tekmonk

Bài viết mới
Tin nổi bật