Aurora lập quỹ phát triển 90 triệu USD nhằm thúc đẩy DeFi trên hệ sinh thái NEAR

Aurora, một cơ chế mở rộng quy mô EVM trên giao thức Gần, đã khởi chạy quỹ mã thông báo trị giá 90 triệu đô la hợp tác với Proximity Labs để thu hút các nhà phát triển mới.

Aurora lập quỹ phát triển 90 triệu USD nhằm thúc đẩy DeFi trên hệ sinh thái NEAR

Aurora, một Máy ảo Ethereum (EVM) được thiết kế để mở rộng quy mô các ứng dụng phi tập trung (DApp) được xây dựng trên giao thức Gần, đã khởi chạy một quỹ mã thông báo trị giá 90 triệu đô la. 

Quỹ được ra mắt hôm nay với sự hợp tác của Proximity Labs và sẽ tập trung vào việc tài trợ cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên giao thức gần.

Giao thức gần là một nền tảng DApp tập trung vào khả năng sử dụng giữa các nhà phát triển và người dùng. Là một đối thủ cạnh tranh lớp 1 mới nổi với Ethereum, Giao thức gần cũng có khả năng hợp đồng thông minh và chạy cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

 Nguồn vốn được cung cấp bởi Aurora Labs, công ty đã phân bổ 25 triệu mã thông báo AURORA – hiện có giá trị khoảng 90 triệu đô la – từ kho bạc DAO của mình cho các phòng thí nghiệm lân cận.

Là kết quả của mô hình tài trợ, Proximity Labs giờ đây sẽ chịu trách nhiệm quản lý quỹ và cung cấp tài trợ cho các nhà phát triển nhằm xây dựng DeFi Dapps trên Aurora.

Nhóm Aurora Labs tin rằng cấu trúc tài trợ dựa trên mã thông báo cũng sẽ tăng hoạt động trên toàn mạng.

Người sáng lập Aurora Labs, Tiến sĩ Alex Shevchenko tuyên bố rằng việc ra mắt quỹ mã thông báo mới sẽ giúp phát triển các ứng dụng Ethereum trên giao thức Near hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển.

“Aurora DAO tiếp tục sứ mệnh mở rộng nền kinh tế Ethereum bên ngoài chuỗi khối Ethereum. Khoản tài trợ này là một bước tiến lớn tiếp theo trong sự phát triển của hệ sinh thái Aurora và tôi rất vui khi Proximity Labs đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này.”

EVM là một công cụ máy tính dựa trên blockchain ở cốt lõi của hệ điều hành Ethereum, chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch, triển khai hợp đồng thông minh và các chức năng hoạt động khác, ngoài việc cho phép các nhà phát triển xây dựng DApp trên blockchain của nó.

Ngày càng có nhiều blockchains độc lập đã sử dụng EVM làm công cụ hợp đồng thông minh mặc định, bao gồm BNB Chain, Avalanche Chain, Polygon và Fantom.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật