APE: Khối lượng, cá voi, tâm lý – Giải mã tính xác thực của giả thuyết kéo thảm

Khi thị trường chuyển sang màu xanh, nhiều coin phục hồi nhẹ trong 24 giờ nhưng không có gì quá kịch tính hoặc quyết liệt. Tuy nhiên, một token đã nhảy vọt ngay cả khi những người xem tự hỏi điều gì đang diễn ra?

Giá APE tăng hơn 30% trong ngày

Tính đến thời điểm viết bài, ApeCoin (APE) ghi nhận mức cao nhất trong ngày là 17,43 đô la sau khi tăng phi mã 30,2% trong chỉ một ngày. Hiện tại, giá giảm nhẹ về mức 15,55 đô la, nhưng vẫn tăng 4,15% trong 24 giờ qua và gần 20% so với tuần trước. Điều này xảy ra ngay sau khi các nhà đầu tư suy đoán APE có thể là một vụ kéo thảm. Vậy, điều gì đã kích hoạt những động thái tích cực như vậy?

Biểu đồ giá APE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Nguồn cung APE trên các sàn giao dịch tăng cao và đi ngang khi nhà đầu tư tiếp tục bán ra, nhưng đợt tăng mới nhất đã chứng kiến nhiều APE quay trở lại sàn giao dịch.

Điều này cho thấy lượng lớn hoạt động chốt lời đang diễn ra. Ngay sau khi phục hồi, APE ghi nhận một số điều chỉnh nhỏ nhưng vẫn đang trên đà tăng tại thời điểm viết bài.

Nguồn cung trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Đương nhiên, các nhà đầu tư sẽ không chịu ngồi yên và dữ liệu của Santiment cho thấy khối lượng APE tăng đột biến. Tuy vậy, chúng vẫn cách khá xa so với số lượng trong những ngày đầu tiên ra mắt APE.

ape

Khối lượng | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, không chỉ những người quan tâm mới hào hứng mua hoặc bán mà ngay cả cá voi cũng tham gia cuộc vui. Số lượng giao dịch cá voi trên 100.000 đô la bắt đầu tăng đột biến nhỏ khi giá APE tăng từ ngày 18/4.

Nhưng khi thu nhỏ biểu đồ, số liệu này đạt chưa đến 300 và thấp hơn rất nhiều so với mức tăng đột biến mà APE đã có ngay cả khi giá dưới 15 đô la. Điều này dường như chứng tỏ các trader ít quan tâm hơn theo thời gian.

Số lượng giao dịch cá voi | Nguồn: Santiment

APE trước đây đã bị các nhà báo và nhà nghiên cứu chỉ trích vì cách phân bổ token. Họ cho rằng những người trong cuộc nhận được nhiều lợi nhuận hơn trader nhỏ lẻ đầu tư vào dự án để hỗ trợ Bored Ape Yacht Club. Tuy nhiên, đợt tăng giá mới nhất của APE là bằng chứng mạnh mẽ bác bỏ các cáo buộc dự án chỉ là một vụ kéo thảm tinh vi.

Mặt khác, tâm lý có trọng số vẫn còn trong lãnh thổ âm vào thời điểm viết bài và cuộc biểu tình dường như không nâng cao tinh thần cho nhiều người. Như vậy, vẫn còn rất nhiều nghi ngờ.

ape

Tâm lý có trọng số | Nguồn: Santiment

Vào thời điểm viết bài, Bored Ape Yacht Club là bộ sưu tập NFT lớn thứ ba về doanh số trong 24 giờ, tăng 79,21% trong ngày qua. Ở vị trí thứ nhất và thứ hai là Moonbirds và Mutant Ape Yacht Club mặc dù chứng kiến những thay đổi trong 24 giờ kém ấn tượng hơn.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật