Anh cấm dầu Nga

Thủ tướng Anh – Boris Johnson vừa tuyên bố Vương quốc Anh sẽ không nhập khẩu dầu từ Nga nữa.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: “Câu hỏi đặt ra cho chúng tôi bây giờ là có nên hay không. “Tôi có thể cung cấp cho bạn một câu trả lời chắc chắn, đó là có, là có.”

“Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc và sẽ không thua, chúng tôi sẽ chiến đấu cho đến cùng trên biển, trên không, trên rừng, bờ biển, trên đường phố,” Zelensky nói với người dân Anh.

Lãnh đạo của phe đối lập, Lao động và của bên thứ ba trong quốc hội SNP, đều thể hiện rõ cam kết của mình bằng cách nêu rõ tại Quốc hội “Slava Ukraini”, Vinh quang cho Ukraine.

Ông Johnson nói, chúng tôi phải tiếp tục gia tăng áp lực bằng các lệnh trừng phạt, chúng tôi sẽ tiếp tục trang bị vũ khí cho Ukraine.

Điều đó xảy ra sau một tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng dầu, khí đốt và tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng của Nga hiện đã bị cấm.

Các nhà lãnh đạo của châu Âu sẽ gặp nhau tại Versailles vào thứ Năm, lần đầu tiên tại cung điện như vậy trong ký ức sống động.

Liên minh châu Âu nhập khẩu toàn bộ từ Nga nhiều hơn so với Anh hoặc Mỹ, sự phụ thuộc sắp kết thúc với việc Zelensky tuyên bố 50 trẻ em đã bị giết cho đến nay.

Ông đã được chào đón với sự hoan nghênh nhiệt liệt hiếm có (trên ảnh) tại Nghị viện lâu đời nhất vẫn đang hoạt động đầy đủ trên thế giới, và phần kết của bài phát biểu của ông cũng được hoan nghênh nhiệt liệt.

Làm cho tất cả rõ ràng không có nghi ngờ gì rằng Ukraine có sự hỗ trợ đầy đủ của Vương quốc Anh.

Bài viết mới
Tin nổi bật