Andrew Kang chỉ ra sự mất cân bằng đáng báo động giữa bên bán và bên mua ETH

Andrew Kang, đồng sáng lập và là đối tác của VC Heavyweight Mechanism Capital, đã nêu bật những đối tượng sẵn sàng mua và bán Ethereum (ETH) vào thời điểm hiện tại. Có vẻ như danh sách này đang gây áp lực rất lớn đối với phe bò ETH.

Người mua: Nhà đầu tư lướt sóng, còn ai nữa?

Theo một tweet được chia sẻ vào ngày 27/5, Kang cho thấy chỉ có một kiểu nhà đầu tư quan tâm đến việc tăng thị phần ETH trong danh mục đầu tư của mình.

“Tôi không quan tâm đến việc chứng khoán đang tăng trở lại và mối tương quan đang ở mức cao. Thật không may, thị trường tiền điện tử đi theo chiều ngược lại. Sự khác biệt là cổ phiếu có dòng mua cấu trúc mạnh còn tiền điện tử thì yếu”.

Các trader quan tâm đến những cơ hội mở rộng quy mô ngắn hạn rất có thể mua ETH khi nó đạt đến con số tròn hoặc trong khi “tâm lý sụt giảm”, Kang cho biết.

Tất cả các loại “tín đồ” khác của ETH đã “mua dip” của họ cho “1.000 lần dip” trước đó. Do đó, không ai quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội “buy the dip” trong lúc này.

Người bán: Tổ chức, bán lẻ, thợ đào

Đồng thời, danh sách “người bán” tăng lên từng ngày. Trước hết, các tổ chức đang giảm mức độ tiếp xúc với ETH vì nó không đáp ứng được kỳ vọng của họ. Không chỉ thế, các yếu tố cơ bản đang xấu đi như: hoạt động mạng, phí gas… đã tác động tiêu cực đến khả năng tăng trưởng của Ethereum.

Ngoài ra, một số người chơi tổ chức rất cần tiền mặt để trang trải khoản lỗ của họ sau drama Terra (LUNA) và các vụ sụp đổ lớn khác trong những tuần gần đây.

Những holder bán lẻ cũng cần bán ETH của họ, vì họ đang “hứng chịu rất nhiều khoản lỗ”. Tình hình của nhiều dự án đều giống nhau: họ cần tiền mặt để trang trải chi phí.

“Short seller” và thợ đào cũng nằm trong danh mục người bán khi ETH không thể phục hồi sau khi giảm mạnh: vào ngày 27/5, nó đã chạm mức 1.600 đô la, thấp hơn 60% so với mức ATH được thiết lập hồi tháng 11 năm 2021.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người quan tâm đến việc bán trước đó nhưng chờ đợi một đợt “hồi phục” đang mất dần hy vọng, Kang nói thêm.

Nguồn: tapchibitcoin; coinvietnam

Bài viết mới
Tin nổi bật